ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใหญ่อยุธยาช็อก! งูเหลือมตกกลางวงโต๊ะม้าหิน แจ้งกู้ภัยจับไปปล่อย

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 03:45 น.
  SHARE

  แทบช็อก!!งูเหลือมตกใส่ลงบนโต๊ะม้าหิน ขณะสาวใหญ่เมืองกรุงเก่าอุ้มหลานชาย นั่งคุยอยู่กับญาติหลายคนที่โต๊ะม้าหิน กระโดดหนีเอาตัวรอดไปคนละทิศละทาง ก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ...

  เมื่อเวลา 21.00 น วันที่ 2 มี.ค.2560 เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านให้มาจับงูเหลือมที่บ้านเลขที่ 43 ม.5 ต.ลุมพลี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอุปกรณ์จับงู

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง พบ นางละม้าย ลำภา อายุ 55 ปีใส่ผ้าถุง ยืนอุ้มหลานชายอายุ 1 ขวบพร้อมกับญาติหลายคนยืนจับกลุ่มกันอยู่ด้วยอาการตกใจบางคนยืนถือไม้ บางคนถือไฟฉายแต่ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้จับงู พร้อมบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าตอนนี้ งูเหลือมเลื้อยอยู่ใต้โต๊ะทาง เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์จึงใช้อุปกรณ์ในการจับงูก้มลงไปมองใต้โต๊ะ แล้วใช้ไม้ด้ามยาวทำเป็นห่วง คล้องคองูเหลือมจนสามารถจับงูเหลือมออกมาได้ความยาว 1 เมตร นำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

  นางละม้าย กล่าวว่า ขณะที่กำลังนั่งเล่นอุ้มหลายชาย และนั่งคุยกับญาติพี่น้องกันอยู่4 คน บนเก้าอีม้าหินอ่อนและมีโต๊ะม้าหินอ่อนตั้งอยู่ตรงกลาง เป็นประจำทุกวัน แต่จู่ๆ ก็ไม่คาดคิดได้ มีงูเหลือมตกลงมาจากคานใต้ถุนบ้าน ลงบนกลางโต๊ะม้าหิน ดังตุบพอดีทุกคนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ม้าหินแทบช็อก และกรีดร้องกันลั่นพร้อมทั้งกระโดดหนีกันไปคนละทิศละทาง ส่วนตนก็อุ้มหลานชายกระโดดหนีตามไปด้วย จากนั้นงูเหลือมก็เลื้อยลงไปอยู่ใต้โต๊ะไม้ โดยไม่ยอมออกมาจึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์มาช่วยจับงู

  ส่วนสาเหตุที่งูเหลือมตกลงมานั้นตนคิดว่า งูเหลือมหน้าจะเลื้อยมาตามกำแพงบ้านแล้วได้เลื้อยผ่าน คานใต้ถุนบ้านจนตัวตกลงมาใส่กลางโต๊ะม้าหินพอดี โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านแถวนี้ก็เคยเจองูเหลือมกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะอยู่ใกล้กับคูคลองและมีหญ้าขึ้นรกรุกรังจึงคาดว่า พื้นที่แถบนี้เป็นแหล่งพักอาศัยของงูหลากหลายชนิดอย่างแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  งูเหลือมงูเหลือมเข้าบ้านสาวใหญ่พระนครศรีอยุธยาจับงูเหลือม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:44 น.