คืบหน้า ยิงชายถือระเบิดที่คลอง7 พบเป็นแก๊งค้ายายิงสู้ ตร.ฉะเชิงเทรา

ข่าว

คืบหน้า ยิงชายถือระเบิดที่คลอง7 พบเป็นแก๊งค้ายายิงสู้ ตร.ฉะเชิงเทรา

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 23:40 น.

บันทึก

ตำรวจชุดสืบสวน จ.ฉะเชิงเทรา ล่อซื้อยาบ้าจากแต่คนร้ายตามหมายจับ แต่เกิดไหวตัวทัน วิ่งหนีและยิงต่อสู้ จนท.ก่อนหนีไปพร้อมระเบิดถึงแยกไฟแดงคลอง 7 จ.ปทุมธานี เลยถูกยิงสวนเข้าที่ขาเจ็บสาหัส ก่อนแจ้งอีโอดีมาเก็บกู้ระเบิดไปทำลาย...

ความคืบหน้า เหตุคนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และวิ่งหลบหนีออกไปที่ถนนพร้อมด้วยระเบิดมือ 1 ลูก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนวิ่งตามไปกว่า 1 ก.ม.ถึงที่แยกไฟแดงคลอง 7 และยิงคนร้ายล้มลงได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามข่าว ระทึก! แยกไฟแดง คลอง 7 ชายถือระเบิดจะปาใส่ตำรวจ ก่อนตัดสินใจยิงขา (ชมคลิป) นั้น

เมื่อเวลา 17.00.น.วันที่ 2 มี.ค.2560 ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขา คลอง 7 ถนนรังสิต-นครนายก หมู่ 4 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.อรรถการ กองสุผล รอง.ผกก.สส.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวน 15 นาย ล่อซื้อยาเสพติดประเภทยาไอซ์จำนวน 2 จี จากนายจำเริญ จันทร์วงศ์ อายุ 42 ปี ผู้ต้องค้ายาเสพติดรายสำคัญซึ่งมีหมายจับจาก จังหวัดฉะเชิงเทรา และหมายจับจากศาลจังหวัดนครนายก โดยเข้าล่อซื้อที่บริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านคลอง 6 ธัญบุรี แต่เมื่อมาถึงทางคนร้ายได้เปลี่ยนสถานที่นัดมาเป็นปั้มน้ำมันดังกล่าว เมื่อพวกตนขับรถเข้ามาเห็นเป้าหมายจึงขับรถเข้าไป แต่คนร้ายกลับใช้อาวุธปืนยิ่งใส่ เจ้าหน้าที่ที่ตามหลังมาจึงได้ขับรถประกบข้างและปิดท้าย แต่คนร้ายเปิดประตูรถ พร้อมกับถือปืน และระเบิด วิ่งหลบหนีออกหน้าปั้มไปไกลกว่า 1 กิโลเมตร

เจ้าหน้าที่จึงวิ่งตามจนไปถึงแยกไฟแดงคลอง 7 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะตัดสินใจยิงคนร้ายถูกที่บริเวณต้นขาขวา และ ใต้ราวนมซ้าย อาการสาหัส เจ้าหน้ที่กู้ภัยรีบนำตัวส่ง รพ.ธัญบุรี จากนั้นจึงได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่และเดินทางมาตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุนทร โตรอด รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ชุด อีโอดี จังหวัดปทุมธานี และ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำยารถยนต์มาคลอบระเบิดไว้ และกั้นบริเวณไม่ให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีมาเก็บกู้ จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าตรวจสอบภายในรถโตโยต้าอัลติส สีขาว หมายเลขทะเบียน 4กถ-4417 กทม. จากการตรวจสอบพบยาบ้า และเครื่องกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด ยาบ้าจำนวน 398 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนกว่า 30 ปลอก. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ
03:08

สลดปืนลั่น! 9ขวบ ยิง 7 ขวบอกทะลุ

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์