ไลฟ์สไตล์
100 year

พลังสตรียุติความรุนแรงในครอบครัว สุพรรณฯ จัดระดมความคิด พัฒนาศักยภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 22:42 น.
SHARE

องค์กรพัฒนาสังคมและคุ้มครองแรงงานใน จ.สุพรรณบุรี จัดงานพลังสตรี ยุติความรุนแรงในครอบครัว รักและห่วงใยผู้สูงอายุ ระดมความคิดพัฒนาศักยภาพสตรี สร้างความเข้มแข็งในครอบครัว...

เมื่อตอนสาย วันที่ 2 มี.ค. ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดงาน "งานพลังสตรี ยุติความรุนแรงในครอบครัว รักและห่วงใยผู้สูงอายุ" ที่หลายหน่วยงานของจังหวัดสุพรรณบุรี ประกอบด้วย สน.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สนง.สวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน สนง.พัฒนาชุมชน และคณะกรรมการพัฒนาสตรีจังหวัดสุพรรณบุรี จัดขึ้นที่หอประชุมวิทยาลัยนาฏศิลปสุพรรณบุรี เป็นการบูรณาการร่วมกันของกิจกรรมเนื่องในวันสตรีสากล สมัชชาครอบครัว และวันแห่งครอบครัว โดยจัดให้มีการมอบโล่สตรีดีเด่น ครอบครัวร่มเย็น คลังปัญญาผู้สูงอายุ การประชุมเชิงปฏิบัติการ การบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาศักยภาพสตรี การบรรยายธรรมโดย พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พร้อมการจัดระดมความคิดเห็นถึงปัญหาเร่งด่วนในการพัฒนาศักยภาพสตรี โดยมีกลุ่มสตรีจากทั่วทั้งจังหวัดเข้าร่วมงานกว่า 600 คน

ข่าวแนะนำ

ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ กล่าวว่า งานวันนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่จะกระตุ้นเตือนให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงคุณค่าความสำคัญของสตรีและครอบครัว โดยเฉพาะสังคมไทย สตรีถือเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ เพราะสตรีได้ทำหน้าที่เคียงคู่กับบุรุษมาโดยตลอดในประวัติศาสตร์ของชาติไทย นับแต่โบราณกาลสตรีไทยมีศักยภาพ มีความสามารถเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป เพราะสตรีไทยมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์และพัฒนาสังคมไทยให้เป็นสังคมที่อยู่เย็นเป็นสุข มีความสมานฉันท์และมีความเข้มแข็งตลอดมา

"การดำเนินการที่ผ่านมาของกลุ่มสตรีจังหวัดสุพรรณบุรี ประสบความสำเร็จ สามารถขยายเครือข่ายได้อย่างกว้างขวางและบรรลุเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตามแม้สถานภาพของสตรีในภาพรวมจะได้รับการพัฒนามากขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาสตรีในระดับปัจเจกบุคคลที่จะต้องมีการช่วยกันแก้ไขต่อไปอีก ซึ่งจังหวัดสุพรรณบุรียืนยันจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการแก้ไขทุกปัญหา" ผวจ.สุพรรณบุรี กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุติความรุนแรงในครอบครัวพัฒนาสตรีพลังสตรีสุพรรณบุรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:51 น.