พายุพัดต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านพัง หนูน้อย 2 ขวบ กำลังนอน รอดหวุดหวิด

ข่าว

พายุพัดต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้านพัง หนูน้อย 2 ขวบ กำลังนอน รอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 17:32 น.

เกิดลมพายุกระโชกแรงพัดต้นมะขามขนาดใหญ่ กิ่งหักโค่นล้มทับหลังคาบ้านเรือนของชาวบ้านที่ อ.ท่าเรือ จ.อยุธยา ได้รับความเสียหาย โชคดีหนูน้อยวัย 2 ขวบ ที่กำลังนอนอยู่ วิ่งหนีออกมาเอง รอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มี.ค.60 นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ รับแจ้งเหตุ เกิดลมพายุกระโชกแรงทำให้กิ่งต้นมะขามขนาดใหญ่หักโค่นลงทับบ้านเรือนประชาชน บริเวณซอยเทศบาล 1 บ้านเลขที่ 478/18 ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 25 รักษาพระองค์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าชั้นเดียว อยู่ในสภาพถูกกิ่งมะขามขนาดใหญ่หักโค่นลงมาทับหลังคาบ้านทะลุพังลงมา และกิ่งไม้ยังไปเกี่ยวเข้ากับสายไฟฟ้า ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา 1 ต้น ส่งผลทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน

จากการสอบถาม นางละเอียด บัวเมือง อายุ 55 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 275/4 เขตเทศบาล 1 ต.ท่าเรือ อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงประมาณ 9 โมงเช้ากว่าๆ ได้เกิดมีลมกระโชกมาแรงมาก ช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังเดินอยู่ ส่วนน้องสาวคือ นางสุจิตตา แคร์ฝอย อายุ 50 ปี พักอยู่บ้านหลังเกิดเหตุที่ถูกกิ่งมะขามล้มทับนั้น ได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน เหลือเพียงหลานชายวัย 2 ขวบ นอนอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว

ขณะนั้นตนเองได้ยินเสียงกิ่งไม้ลั่นดังเปรี๊ยะถึง 3 ครั้ง ก็ตกใจว่ากิ่งไม้ต้องหักแน่ จึงรีบวิ่งมาที่บ้านของน้องสาว เนื่องจากเป็นห่วงหลานชายที่นอนอยู่ในบ้านคนเดียว จังหวะนั้นเป็นวินาทีที่พอดีหลานชายวิ่งออกมาจากบ้านเอง สักพักกิ่งมะขามขนาดใหญ่ก็หักโค่นลงไปทับหลังคาบ้านตรงที่หลานชายนอนอยู่พอดี ซึ่งโชคดีมากที่หลานชายวิ่งออกมาทัน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงบ้านและข้าวของได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง

ด้าน นายวิทิต ปิ่นนิกร นายอำเภอท่าเรือ เปิดเผยว่า ได้ลงพื้นสำรวจบ้านที่เสียหายแล้ว เบื้องต้นพบหลังคาบ้านเสียหายและข้าวของเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาล อ.ท่าเรือ สำรวจดูความเสียหาย เพื่อหาทางช่วยเหลือเบื้องต้น และให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตัดกิ่งไม้ที่หักโค่น โดยได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหาร ม.พัน 25 รักษาพระองค์ เข้ามาช่วยลงมือซ่อมแซมให้โดยด่วน

ส่วนทางด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.ท่าเรือ เข้ามาทำการซ่อมแซมและเปลี่ยนเสาไฟให้ใหม่  และจะทำการจ่ายไฟฟ้าให้แล้วเสร็จ พร้อมทั้งแจ้งไปยังประธานชุมชนให้ประกาศเสียงตามสายแจ้งเตือนประชาชน หากบ้านใดมีกิ่งไม้ปกคลุมหลังคาบ้านเรือนซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการหักโค่นลงมา ให้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่เทศบาลจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตัดแต่งกิ่งต้นไม้เพื่อให้เกิดความปลอดภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์