คลิปทหารประชิดสะพานแสงตะวัน เช็กจำนวนพระ-ศิษย์ DSI พาดูห้องสาวธรรมกาย

ข่าว

คลิปทหารประชิดสะพานแสงตะวัน เช็กจำนวนพระ-ศิษย์ DSI พาดูห้องสาวธรรมกาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 16:12 น.

บันทึก

กำลังทหารประมาณ 100 นาย ประชิดสะพานแสงตะวัน บริเวณประตู 4 ตรวจสอบพระ-ศิษย์ นั่งสวดมนต์ หลังมีการขึ้นสแลน ทำให้ใช้โดรนบินตรวจสอบไม่ได้ ก่อนถอนกำลังไป ขณะดีเอสไอนำสื่อดูห้องพักสาวเภสัชวัด เสียชีวิตจากหอบหืด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่วัดพระธรรมกายว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้นัดสื่อมวลชนที่บริเวณประตู 7 วัดพระธรรมกาย เพื่อจะพาสื่อมวลชนไปยังหอพัก ซึ่งอยู่ในพื้นที่ 58 ไร่ หลังเกิดกรณีที่ น.ส.พัฒนา เชียงแรง อายุ 48 ปี ผู้ช่วยเภสัชกรของทางวัด เสียชีวิตด้วยโรคหอบหืด ภายในห้องพักชั้น 4 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้อนุญาตให้สื่อมวลชนเพียงบางส่วนขึ้นไปดูห้องที่เกิดเหตุ และบันทึกภาพได้ เนื่องจากหากให้ขึ้นไปทั้งหมด เกรงจะเป็นการรบกวนผู้ที่พักอาศัยในอาคาร โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลอาคารพาไปยังห้องที่เกิดเหตุ แต่ไม่อนุญาตให้เปิดดูภายในห้องได้ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนให้ทยอยกันลงมา

จากนั้นเวลา 15.00 น. มีรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่ทหารประมาณ 100 นาย เข้ามาประชิดพื้นที่บริเวณสะพานแสงตะวันประตู 4 ซึ่งทหารต้องการจะขึ้นมาตรวจสอบบนสะพานว่า มีกลุ่มลูกศิษย์และพระสงฆ์ของวัดธรรมกายนั่งสวดมนต์อยู่ในบริเวณดังกล่าวกี่คน หลังจากก่อนหน้านี้ ทางดีเอสไอพยายามที่จะใช้โดรนบินตรวจสอบบริเวณบนสะพาน แต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้ เนื่องจากทางวัดธรรมกายได้มีการนำสแลนสีเขียว มาปิดกั้นบนสะพาน เพื่อป้องกันการถ่ายภาพมุมสูง ทำให้วันนี้ทหารต้องเดินขึ้นมาตรวจสอบบนสะพาน

นอกจากนี้มีรายงานว่า กำลังเจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งได้เข้าไปตรวจสอบในโรงปั้นพระของวัดพระธรรมกาย ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ 100 ไร่ ใกล้กับถนนเลียบคลอง 3 อย่างไรก็ตามพบว่า หลังจากตรวจสอบเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้ถอนกำลังออกไป โดยไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์