ไลฟ์สไตล์
100 year

รับศพกลับบ้าน สาวพะเยาศิษย์ธรรมกาย เผยอุทิศตัวอยู่ที่วัดนานถึง 30 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2560 16:31 น.
SHARE

ญาติรับศพกลับบ้าน สาวพะเยาวัย 48 ปี มาตายที่วัดพระธรรมกาย จากอาการหืดหอบกำเริบ พี่สาวบอกผู้ตายเป็นน้องคนสุดท้อง มาอยู่ที่วัดนี้นานถึง 30 ปี โทษเพราะตัดสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้ติดต่อไม่ได้ เผยผลตรวจศพ ระบุปอดอักเสบติดเชื้อ...

เวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค. 60 ที่ห้องรับศพ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ญาติของ น.ส.พัฒนา เชียงแรง อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดพะเยา ได้เดินทางมารับศพ น.ส.พัฒนา ที่เสียชีวิตในห้องพักเจ้าหน้าที่ ภายในวัดพระธรรมกาย จากอาการโรคหืดหอบกำเริบ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

ข่าวแนะนำ

พี่สาวของ น.ส.พัฒนา (ขอสงวนนาม) กล่าวว่า น้องสาวเป็นน้องคนสุดท้องของครอบครัว เดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกายเป็นเวลากว่า 30 ปี และตอนที่เสียชีวิตยังคงทำงานเป็นจิตอาสาอยู่ภายในวัด โดยทำงานเป็นผู้ช่วยเภสัชกร ศูนย์พยาบาลวัดพระธรรมกาย จนเมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้ประกาศให้วัดพระธรรมกาย เป็นพื้นที่ปกครองพิเศษ ซึ่งขณะนั้นน้องสาวตนได้อยู่ภายในวัดด้วย โดยตนและน้องสาวได้โทรติดต่อกันตลอด

พี่สาวผู้ตาย กล่าวอีกว่า ล่าสุด น้องสาวมีอาการไอ จึงได้สอบถาม น้องบอกว่าไม่ค่อยสบาย และนอนออยู่ในพื้นที่ 58 ไร่ แต่มีน้องที่อยู่ห้องข้างล่างคอยดูแลอยู่ แต่พอวันที่ 28 ก.พ. เวลา 23.00 น.ตนติดต่อน้องสาวไม่ได้ แต่ยังคงมีการส่งข้อผ่านทางไลน์ ซึ่งน้องสาวเปิดอ่าน แต่ไม่ได้มีการตอบกลับมา ในวันรุ่งขึ้นจึงได้ตัดสินใจเดินทางเพื่อมาเยี่ยมน้องสาว แต่เมื่อมาถึงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมให้เข้า ได้แต่วนเวียนอยู่ข้างๆ วัด ก่อนที่จะตัดสินใจเดินทางกลับ พอขับรถไปถึงนครสวรรค์ ทางเจ้าหน้าที่ของวัดได้โทรศัพท์ไปบอกว่าน้องสาวเสียชีวิตแล้ว 

"เหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น หากทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการตัดสัญญาณโทรศัพท์ เพราะทำให้ติดต่อกันไม่ได้ คนป่วย หรือคนเจ็บจะไม่สามารถขอความช่วยหลือได้เลย ส่วนศพน้องสาว จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ สุสานบ้านร้องเชียงแรง ต.เชียงแรง อ.ภูซาง จ.พะเยา โดยใบรับรองการตายของแพทย์ ได้ระบุว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาจาก ปอดอักเสบติดเชื้อ" พี่สาวผู้ตาย กล่าวในที่สุด. 

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยธรรมกายศิษย์ธรรมกายตายในวัดพระธรรมกายพัฒนา เชียงแรง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 02:10 น.