'มือปืน' บุก ถล่มใส่ผับ ดับ 'เรือโท' รับคุมร้าน มีเจ็บ-อีก3

ข่าว

'มือปืน' บุก ถล่มใส่ผับ ดับ 'เรือโท' รับคุมร้าน มีเจ็บ-อีก3

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มี.ค. 2560 08:17 น.

บันทึก

มือปืนลงมืออุกอาจยิงถล่มพนักงานร้านอาหาร ส่งผลให้นายทหารเรือยศ ร.ท. ในฐานะ หัวหน้าการ์ดถูกยิงเสียชีวิต 1 ศพ บาดเจ็บอีก 3 คน คนร้ายสบจังหวะที่ทั้งหมด เตรียมตัวกลับบ้านหลังร้านเลิกยืนคุยกันหน้าร้าน ถูกมือปืน 2 คน ซ้อน จยย.วิ่งอีกฝั่งผ่านถนนสาดกระสุนถล่มร่วม 30 นัด เหยื่อวิ่งหนีตายโกลาหล เร่งตามล่าคนร้าย เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ

มือปืนเย้ยกฎหมายบ้านเมืองบุกยิงถล่มพนักงานอาหารจนทำให้นายทหาร หัวหน้าการ์ดเสียชีวิตรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.พงษ์นรินทร์ นนตานอก รอง (สว.) สอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงหน้าร้านอาหารกึ่งผับ The Cheek ภายในตลาดนัดเรือบิน ริมถนนเทพารักษ์ หมู่ 10 ต.บางปลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายรีบรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.บางพลี

ในที่เกิดเหตุพบกองเลือดบริเวณกลางถนนหน้าร้านอาหาร The Cheek ทราบมีคนถูกยิงบาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 2 คน และหญิง 2 คนพลเมืองดีช่วยนำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 3 ไปก่อนหน้านี้ ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 คนและเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ ร.ท.ชิดชัย จงเจริญ อายุ 49 ปี นายทหารเรือสังกัดกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสมุทรปราการและเป็นหัวหน้าการ์ดของร้านอาหาร The Cheek ถูกยิงด้วยกระสุนขนาด .45 เข้าที่ใต้รักแร้ซ้ายทะลุขวาและที่นิ้วรวม 2 นัด

ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 3 รายประกอบด้วย นายอดิลักษณ์ ทรงวัตร์ อายุ 49 ปี การ์ดร้านเดียวกัน ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกันเข้าที่เท้าขวา 1 นัด น.ส.ภัทรสุดา บัวผัน อายุ 20 ปี พนักงานร้านดังกล่าวถูกยิงเข้าที่สะโพกซ้ายและ น.ส.วันวิสาข์ อุดมวัฒนะ พนักงานของร้านถูกยิงที่ข้อเท้าซ้าย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบปลอกกระสุนปืน ขนาด .45 ตกอยู่ 26 ปลอกกับหัวกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำเชือกมากั้นบริเวณดังกล่าวไว้ห้ามผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปทำลายหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า หลังร้านเลิกพนักงานของร้านทั้งหัวหน้าการ์ด และพนักงานเสิร์ฟหลายคนกำลังยืนคุยกันที่ถนนหน้าร้าน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย วินาทีนั้นคนร้ายเป็นชายสองคนสวมหมวกกันน็อกซ้อน จยย.ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ ขับมาอีกฝั่งของถนนก่อนสาดกระสุนใส่กลุ่มคนทั้งหมดวิ่งหนีตายกันโกลาหล กระทั่งกระสุนถูก ร.ท. ชิดชัยกับพนักงานของร้านจนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.บางพลี เร่งหาข้อมูลและตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตามล่าตัวคนร้ายต่อไป ส่วนสาเหตุอาจเป็นฝีมือของพวกวัยรุ่นที่เคยมีปัญหากับทางร้านหรือพนักงานของร้านซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาชนวนเหตุหรือแรงจูงใจอีกครั้งรวมทั้งสอบปากคำผู้บาดเจ็บที่ยังรักษาตัวด้วย

ต่อมาเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.ธีรยุทธ เสรีนนท์ชัย พ.ต.ท.รักศักดิ์ เมฆจินดา รอง ผกก. (สส.) พ.ต.ท.ประมวล ทองภู รอง ผกก. (สอบสวน) พร้อมชุดสืบสวนภาค 1 ชุดสืบสวนจังหวัดและชุดสืบสวน สภ.บางพลี เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าร้าน The Cheek อีกครั้ง

พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างอุกอาจไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมือง เบื้องต้นได้รับรายงานว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังร้านปิดให้บริการไปแล้ว ส่วนการทำคดีได้ประสานการทำงานระหว่างสืบสวนภาค 1 สืบจังหวัดและสืบโรงพักในการติดตามสืบหาข้อมูลของคนร้ายและประมวลแผนประทุษกรรมของคนร้ายขณะก่อเหตุ ทราบว่าคดีคืบหน้าพอสมควรรวมถึงตรวจสอบประวัติของผู้ตายย้อนหลังด้วยว่ามีประวัติขัดแย้งกับใครหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากอะไร ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้คดีดังกล่าวทางตำรวจจะเร่งติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระบะเมา พุ่งชนลากรถไกลกว่า 300 เมตร วินมอเตอร์ไซค์รอดตายหวุดหวิด
03:02

กระบะเมา พุ่งชนลากรถไกลกว่า 300 เมตร วินมอเตอร์ไซค์รอดตายหวุดหวิด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์