ครบ 15 วัน ศิษย์ธรรมกายยังคงทำบุญตักบาตร ท่ามกลางกำลัง จนท.ดูแลเข้ม

ข่าว

ครบ 15 วัน ศิษย์ธรรมกายยังคงทำบุญตักบาตร ท่ามกลางกำลัง จนท.ดูแลเข้ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 07:50 น.

วันที่ 15 ศิษยานุศิษย์กับพระสงฆ์ วัดธรรมกาย ยังคงทำกิจกรรมทำบุญ-ตักบาตร ภายในตลาดคลองหลวง อย่างเป็นปกติ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่จากดีเอสไอ เฝ้าดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันมือที่ 3 ที่อาจไม่หวังดี

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเริ่มเดินทางมายังตลาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ภายในตลาด เริ่มเตรียมข้าวของไว้ขายผู้ที่ต้องการใส่บาตรในช่วงเช้าด้วย

เวลา 06.00 น. พระะสงฆ์วัดพระธรรมกาย ได้ทะยอยเดินเท้ามายังตลาดกลางคลองหลวงเพื่อมาบิณฑบาตโดยมีศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนรอใส่บาตรดังเช่นทุกวัน สำหรับบรรยากาศทั่วไป ยังมีเจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจและทหาร รักษาความสงบเรียบร้อย ด้วยการตั้งแผงเหล็กไว้โดยรอบ ซึ่งจะมีการแบ่งทางเข้าไว้ 2 ช่องทาง ช่องทางด้านหน้าเป็นช่องทางสำหรับศิษยานุศิษย์เข้า ส่วนอีกทางเป็นช่องทางสำหรับพระพระภิกษุ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนตรวจสอบใบสุทธิ ซึ่งหากไม่ใช่พระของทางวัดพระธรรมกาย ก็จะไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในตลาด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังขอความร่วมมือกับประชาชนที่ทยอยเดินทางเข้าในตลาด ตรวจสัมภาระสิ่งของต่างๆ ที่นำติดตัวมาเพื่อความปลอดภัย ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อความวุ่นวายได้ บรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พระวัดพระธรรมกายรูปหนึ่ง ที่คอยดูแลด้านหน้าประตูทางเข้า (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า เนื่องจากทางดีเอสไอ ไม่อนุญาตให้ญาติโยมเดินทางเข้าไปในวัด ดังนั้นพระส่วนหนึ่ง ประมาณ 300 รูป และญาติโยม ประมาณ 400 คน จึงต้องมาอาศัยอยู่ภายในตลาดอย่างไม่มีกำหนด โดยระหว่างนี้ ได้รับการติดต่อจากพระผู้ใหญ่ที่อยู่ในวัด ซึ่งกำชับให้ทำกิจกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย แต่การสื่อสารก็ยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์