ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครบ 15 วัน ศิษย์ธรรมกายยังคงทำบุญตักบาตร ท่ามกลางกำลัง จนท.ดูแลเข้ม

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 07:50 น.
  SHARE

  วันที่ 15 ศิษยานุศิษย์กับพระสงฆ์ วัดธรรมกาย ยังคงทำกิจกรรมทำบุญ-ตักบาตร ภายในตลาดคลองหลวง อย่างเป็นปกติ ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่จากดีเอสไอ เฝ้าดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันมือที่ 3 ที่อาจไม่หวังดี

  เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายเริ่มเดินทางมายังตลาดแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ภายในตลาด เริ่มเตรียมข้าวของไว้ขายผู้ที่ต้องการใส่บาตรในช่วงเช้าด้วย

  เวลา 06.00 น. พระะสงฆ์วัดพระธรรมกาย ได้ทะยอยเดินเท้ามายังตลาดกลางคลองหลวงเพื่อมาบิณฑบาตโดยมีศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนรอใส่บาตรดังเช่นทุกวัน สำหรับบรรยากาศทั่วไป ยังมีเจ้าหน้าที่ ทั้งตำรวจและทหาร รักษาความสงบเรียบร้อย ด้วยการตั้งแผงเหล็กไว้โดยรอบ ซึ่งจะมีการแบ่งทางเข้าไว้ 2 ช่องทาง ช่องทางด้านหน้าเป็นช่องทางสำหรับศิษยานุศิษย์เข้า ส่วนอีกทางเป็นช่องทางสำหรับพระพระภิกษุ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนตรวจสอบใบสุทธิ ซึ่งหากไม่ใช่พระของทางวัดพระธรรมกาย ก็จะไม่อนุญาตให้เข้าไปภายในตลาด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังขอความร่วมมือกับประชาชนที่ทยอยเดินทางเข้าในตลาด ตรวจสัมภาระสิ่งของต่างๆ ที่นำติดตัวมาเพื่อความปลอดภัย ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อความวุ่นวายได้ บรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

  พระวัดพระธรรมกายรูปหนึ่ง ที่คอยดูแลด้านหน้าประตูทางเข้า (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า เนื่องจากทางดีเอสไอ ไม่อนุญาตให้ญาติโยมเดินทางเข้าไปในวัด ดังนั้นพระส่วนหนึ่ง ประมาณ 300 รูป และญาติโยม ประมาณ 400 คน จึงต้องมาอาศัยอยู่ภายในตลาดอย่างไม่มีกำหนด โดยระหว่างนี้ ได้รับการติดต่อจากพระผู้ใหญ่ที่อยู่ในวัด ซึ่งกำชับให้ทำกิจกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย แต่การสื่อสารก็ยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากถูกตัดสัญญาณโทรศัพท์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมกายธัมมชโยจับธัมมชโยวัดพระธรรมกายม.44

  คุณอาจสนใจข่าวนี้