ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนร้ายยิงเจ้าของร้านชำเมืองแพร่ดับ พบเป็นศพห้อยต้นไม้ คาดฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2560 00:40 น.
  SHARE

  สภ.พระธาตุช่อแฮ พบศพชายวัย 67 ปี ที่เป็นมือปืนก่อเหตุยิงเจ้าของร้านของชำดับ เป็นศพห้อยอยู่กับต้นไม้ คาดพยายามหนีความผิด เลยตัดสินใจขึ้นน้ำตกนางฟ้า จ.แพร่ ใช้เชือกผูกคอตัวเองแล้วฆ่าตัวตาย...

  จากกรณี เมื่อวันที่ 27กุมภาพันธ์ 2560 เหตุยิงเจ้าของร้านขายของชำเสียชีวิตคาบ้านพักที่ จ.แพร่ โดยคนร้ายใช้อาวุธปืนคาดว่าเป็นชนิด 9 มม.ไทยประดิษฐ์ ยิงใส่ผู้ตาย 1 นัดจากนั้นรีบวิ่งไปที่รถหลบหนีออกไปทันที โดยเมื่อตรวจสอบกล้องแล้วพบว่าคนร้ายเดินขากะเผลก เมื่อตรวจสอบรูปพรรณคนร้ายคาด ทราบว่าคือนายเกษม วงค์กิติ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่7 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่ และได้ทำการออกหมายจับไว้แล้วนั้น

  ความคืบหน้าเรื่องนี้เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 1 มีนาคม 2560 ร.ต.ท.ภูบดี ไชยลังกา รอง สว.สอบสวน สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบคนผูกคอที่บริเวณทางขึ้นน้ำตกนางฟ้า หมู่ที่ 8 ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ จึงได้ร่วมกับหน่วยกู้ภัยและแพทย์โรงพยาบาลแพร่ไปสอบสวนที่เกิดเหตุ เป็นทางชันลงไปหาน้ำตก ก่อนถึงน้ำตกประมาณ 100 เมตรพบรถจักรยายนต์คันที่ใช้ไปก่อเหตุจอดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเดินเข้าไปในน้ำตกพบบริเวณต้นไม้ใหญ่ข้างลำธาร มีศพใช้เชือกไนลอนผูกตัอตัวเองห้อยอยู่จึงได้รีบนำศพลงมา พบว่าเป็นศพนายเกษม ผู้ก่อเหตุ สวมเสื้อคลุมแขนยาวสีดำทับเสื้อขาวกางเกงขายาวสีดำ จากการชันสูตรศพตาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 4 ชั่วโมง

  จากนั้นได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนสาเหตุการที่ผู้ตายลงมือฆ่านายสมพร ต๊ะวงค์ นั้น คาดว่ามาจากการกู้หนี้ยืมสินกัน เนื่องจากมีการยืมเงินกันพอทางนายเกษมไปทวง ก็มักจะถูกด่าเป็นประจำ นายเกษมจึงตัดสินปัญหาด้วยการฆ่านายสมพร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผูกคอตายฆ่าตัวตายสภ.พระธาตุช่อแฮยิงเจ้าของร้านชำแพร่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 13:20 น.