นศ.ขี่ จยย.ชนรถตู้สำนักพระพุทธฯ กระเด็นเจ็บ หน้าตลาดกลางคลองหลวง

ข่าว

นศ.ขี่ จยย.ชนรถตู้สำนักพระพุทธฯ กระเด็นเจ็บ หน้าตลาดกลางคลองหลวง

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 23:55 น.

นศ.หนุ่มขี่จยย.ชนรถตู้สำนักพระพุทธฯ ตรงข้ามตลาดกลางคลองหลวงเจ็บเล็กน้อย ขณะที่มี พระสงฆ์ 4 รูปไม่ผ่านด่านคัดกรอง เจรจากว่าชั่วโมงจึงอนุโลมให้เข้าได้ ย้ำ พื้นที่ควบคุมห้ามพระวัดอื่นเข้ามา หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 19.20 น.วันที่ 1 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีพระสงฆ์ จำนวน 4 รูปอ้างว่าได้ออกไปทำกิจของสงฆ์ ภายนอกตลาดกลางคลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี อันเป็นพื้นที่ควบคุมเข้าออกตามคำสั่ง คสช.ได้เดินเข้ามาบริเวณจุดตรวจคัดกรอง เพื่อจะกลับเข้าไปปฏิบัติธรรมภายในตลาด แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ตรวจใบสุทธิแล้ว พบว่าไม่ใช่พระจากวัดธรรมกาย จึงไม่อนุญาติ เข้าไปภายในได้ จนทำให้พระสงฆ์ ที่อยู่ภายในตลาดกว่า 30 รูป ต่างไม่พอใจ จึงได้พากันออกมานั่งประท้วงบริเวณจุดตรวจคัดกรอง เพื่อเรียกร้องและกดดันให้เจ้าหน้าที่เปิดทางให้พระสงฆ์ ทั้ง 4 รูปเข้ามาภายในตลาด

จากนั้น พระสงฆ์ทั้งหมด และศิษยานุศิษย์ พาพากันสวดมนต์ บทชยันโตระหว่างรอเจรจาท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มารักษาความรักษาความปลอดภัย กระทั้งเวลาผ่าน ไปกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งเจ้าหน้าที่จึงอนุโลม ให้เข้าไปในพื้นที่ได้ เนื่อจากมีพระสงฆ์กลุ่มอารยะ 072 มายืนยันว่า เป็นพระที่เคยเข้ามา อดอาหารประท้วง แต่ที่ออกไปนั้นเนื่องจากต้องไปพบแพทย์

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ประกาศให้เป็นพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวงควบคุมเข้าออกตามกฏหมาย โดยก่อนหน้านี้ก็ได้มีหนังสือออกประกาศไปถึงสำนักพุทธ และคณะสงฆ์ ทุกจังหวัดเพื่อขอความร่วมมือไม่ให้พระสงฆ์ที่ไม่ใช่พระจากวัดธรรมกาย เข้ามาในพื้นที่ รวมถึงพระที่ออกจากพื้นที่ตลาดไปแล้วก็ไม่สามารถกลับเข้ามาอีกได้ เพื่อความสงบ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้มาตรการดังกล่าวอย่างอย่างเข้มงวดตามนโยบาย ของ คสช.แต่ก็ยังมีพระสงฆ์บางรูป ที่ยังไม่ทราบประสงค์จะเข้ามา ต่อจากนี้หากมีการฝ่าฝืนคำสั่งอีก จะมีมาตรการดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา เวลา 20.00 น. ระหว่างที่ กลุ่มพระสงฆ์เจรจา ขอพระทั้ง 4 รูป เข้าไปภายในตลาดอยู่นั้น นั้น บริเวณถนนบางขันหนองเสือ ฝั่งตรงข้ามตลาดกลางคลองหลวง ได้เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮา รุ่นเอ็กซ์ไซเตอร์ 150 สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน 4กง 1861 กรุงเทพ พุ่งชนรถ ตู้ของโตโยต้าคอมมูเตอร์ สีบรอนเทา ทะเบียน ฮย 1715 กรุงเทพ ของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นเหตุให้นายอภินันท์ สุขสุแพทย์ อายุ 20 นักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชมงคล คลอง6 คนขี่ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายอภินันท์ กำลังขี่รถ จยย.เพื่อเดินทางกลับบ้านพักย่านคลอง 3 ถึงที่เกิดเหตุ รถตู้คันดังกล่าวจอดอยู่ริมถนน ได้เลี้ยวออกมาอย่างกระชัดชิด ก่อนที่นายอภินันท์ที่ขับมามาทางตรงเบรกไม่ทัน พุ่งชนด้านข้างรถตู้ จนกระเด็น เป็นเหตุได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์