ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ภัยอ่างทองช่วย 5 ลูกสุนัข ติดในซากคอนกรีต เศร้ามีตาย 2 (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 22:26 น.
  SHARE

  หน่วยกู้ภัยอ่างทองช่วยลูกสุนัข 5 ตัวเป็นเพศเมีย 3 ตัว เพศผู้ 2 ตัวที่ติดอยู่ในกองซากคอนกรีตในสำนักงานโครงการรับเหมาสร้างเขื่อนได้ปลอดภัย หลังได้ยินเสียงร้องมาหลายวัน เศร้ามีตายไป 2 ตัว คาดซุกซนเข้าไปวิ่งเล่นแล้วออกมาไม่ได้...

  เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มี.ค. อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอ่างทอง ว่ามีประชาชนแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำลูกสุนัขที่ติดอยู่ในซากคอนกรีต บริเวณภายในสำนักงานบริษัทรับเหมาสร้างเขื่อนข้างสำนักงานประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง ถนนเทศบาล 8 ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรีบรุดไปตรวจสอบและช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุ โดยเป็นกองซากคอนกรีตขนาดใหญ่ ที่มาจากการรื้อถนนคอนกรีตริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีอยู่เดิมออก แล้วนำมากองเก็บไว้ในพื้นที่ของทางบริษัท

  จากการสอบถาม นาย วันชัย ยินดี อายุ 46 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.จำปาหล่อ อ.เมืองอ่างทอง พนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทรับเหมาสร้างเขื่อน เปิดเผยว่า ตนเองมีหน้าที่ดูแลเฝ้าทรัพย์สินของทางบริษัท ในช่วงกลางคืนตนเองกับภรรยาจะได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องแต่ไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนมา 2 วันแล้ว วันนี้ตนเองจึงได้เดินดูแถวกองซากคอนกรีต เนื่องจากมีเพื่อนคนงานมาบอกว่าพบลูกสุนัขตายอยู่ในกองซากคอนกรีต จำนวน 2 ตัว และได้นำออกไปไว้ที่โคนต้นไม้

  หลังจากนั้น ตนเองเดินดูได้ยินเสียงร้องของลูกสุนัขอยู่ใต้ซากกองคอนกรีต จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ประสานอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าช่วยเหลือ โดยการทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากซากของคอนกรีตมีขนาดใหญ่ จึงได้ประสานขอรถยกจากทางเอกชนเข้ามายกเคลื่อนย้ายซากแผ่นคอนกรีตออกไป แล้วมุดตัวลงไปค่อย ๆ ล้วงเอาลูกสุนัขออกมาทีละตัว แล้วลูกสุนัขบางตัวตกใจวิ่งหนีเข้าไปในซอกคอนกรีต ทำให้ต้องค่อย ๆ รื้ออย่างระมัดระวัง เพราะกลัวว่าซากคอนกรีตจะถล่มมาทับลูกสุนัขจนตาย โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถช่วยเหลือลูกสุนัขวัยกำลังน่ารัก อายุไม่ถึง 1 เดือน ออกมาได้อย่างปลอดภัย จำนวน 5 ตัว เป็นเพศเมีย 3 ตัว เพศผู้ 2 ตัว

  ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุได้ออกตรวจสอบและประเมินสถานการณ์แล้ว จึงได้ประสานขอรถยกเอกชนมาช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย คาดว่าเจ้าลูกสุนัข ทั้ง 7 ชีวิต คงจะซุกซนแอบวิ่งเข้าไปในซอกของกองซากคอนกรีตแล้วออกมาไม่ได้ ทำให้เสียชีวิตไป 2 ตัว เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้ 5 ตัว ส่งให้เจ้าของนำไปเลี้ยงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยลูกสุนัขช่วยลูกหมากู้ภัยอ่างทองอ่างทองลูกหมา 5 ตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 05:12 น.