มูลนิธิราชภักดิ์ มอบเงิน สร้างห้องประวัติศาสตร์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์

ข่าว

มูลนิธิราชภักดิ์ มอบเงิน สร้างห้องประวัติศาสตร์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 21:30 น.

มูลนิธิราชภักดิ์ มอบเงิน 80 ล้าน สร้างห้องนิทรรศการประวัติศาสตร์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 1 มี.ค. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานกรรมการมูลนิธิราชภักดิ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิราชภักดิ์ เดินทางมาประกอบพิธี ในการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ณ อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมี พ.อ.สราวุธ เบญจจินดา ผู้แทนกรรมการมูลนิธิราชภักดิ์ เป็นผู้กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการมูลนิธิ เจ้าหน้าที่ และข้าราชการ นักเรียน เข้าร่วม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระบูรพมหากษัตริย์แห่งสยาม

หลังจากนั้น ได้มอบงบประมาณสนับสนุนการจัดสร้างห้องนิทรรศการประวัติศาสตร์ชาติไทยเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจที่สำคัญของสมเด็จพระบูรพมหากษัตริย์แห่งสยาม เป็นจำนวนเงิน 80 ล้านบาท พร้อมมอบเงินเป็นทุนการศึกษาให้แก่บุตรของข้าราชการที่ทำงานอยู่ที่อุทยานราชภักดิ์ จำนวน 15 ทุน และมอบเงินช่วยเหลือบุตรที่มีความต้องการพิเศษ, บุพการี และคู่สมรสที่ทุพพลภาพ จำนวนทั้งสิ้น 31 ทุน ก่อนคณะกรรมการเดินทางกลับกรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์