ลุงหลังค่อม วานคนโพสต์โซเชียล ขอความช่วยเหลือ เมียป่วยโรคหัวใจทรุด

ข่าว

ลุงหลังค่อม วานคนโพสต์โซเชียล ขอความช่วยเหลือ เมียป่วยโรคหัวใจทรุด

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 18:03 น.

ลุงพิการหลังค่อม ที่สระบุรี วานคนโพสต์โซเชียล ขอความช่วยเหลือ เมียป่วยโรคหัวใจ โรคปอด หอบหืด อาการทรุด ส่วนตัวเอง หลังค่อมจากการทำงานกรรมกร อายุมากต้องออกมานั่งขายผักแทน รายได้ไม่พอซื้อยารักษา ...

วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวทราบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'เจ๊ออย เปียซิ่ง' ส่งข้อความเข้ากลุ่ม "ชมรมคนรักมวกเหล็ก" เพื่อขอความช่วยเหลือให้คุณลุงรายหนึ่ง คือ สำรวย ปั้นสุรินทร์ อายุ 66 ปี ชาว อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พ่อค้าขายผักตลาดเทศบาลมวกเหล็ก ซึ่งพิการหลังค่อม ต้องการความช่วยเหลือ โดยระบุว่า

"สวัสดีค่ะพี่น้องชาวมวกเหล็ก ขอเวลาสัก 5 นาที เพื่อช่วยตากับยายนะคะ หรือที่อยู่ต่างจังหวัดยังจำเรื่องราวที่ออยเคยช่วยตากับยายได้หรือเปล่าคะ ตอนนี้คุณตาจะส่งจดหมายไปรายการรถปลดทุกข์ไทยรัฐTV เพราะตอนนี้ตากับยายแย่มากๆ เนื่องจากยายอาการเริ่มแย่ลงจากการเป็นโรคหัวใจ ส่วนคุณตาก็เป็นผู้พิการทางร่างกาย #หลังค่อมหูค่อยไม่ได้ยินเสียงพูดก็ไม่มี ตอนนี้ตากับยาย ก็เริ่มแย่ เลยให้ออยช่วยแชร์ ช่วยบอกให้พี่น้องในอำเภอมวกเหล็กได้ทราบ หรือต่างจังหวัด ถ้าใครจะบริจาคหรือสมทบทุนออยไม่ขอรับเงินสดไว้กับตัวเองนะ เรื่องเงินออยจะให้ไปให้กับคุณตาเอง ตารอเจอออยมา 2 อาทิตย์ เพื่อจะเอาจะหมายนี้ส่งถึงรายการรถปลดทุกข์ ไทยรัฐ เพราะตอนนี้ตากับยายแย่มากต้องใช้เงินเพื่อรักษาโรคที่ยายเป็นและใช้จ่ายชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นบุญออยขอความช่วยเหลือแชร์เพื่อเป็นประโยชนต่อมนุษย์ด้วยกัน. #ขอบคุณที่อ่านนะคะ 1 แชร์เพื่อสังคม"

หลังทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ ห้องเช่าหลังหนึ่ง ซอยสนิทชัย 1/2 หมู่ที่ 3 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก พบ นายสำรวย พร้อมด้วยภรรยา ทราบชื่อ นางเล็ก ปั้นสุรินทร์ อายุ 70 ปี 

โดย นายสำรวย เปิดเผยว่า ตนเองอยู่กินกับภรรยา มาร่วม 40 ปี ไม่มีลูก ตอนแรกตนยึดอาชีพเป็นกรรมกร แบกข้าวสารในตลาดสด ส่วนภรรยาอยู่บ้าน ก่อนหน้าตนมีร่างกายปกติ แต่เพราะทำงานแบกข้าวสาร แบกเหล็กเส้น ทำให้ระยะหลังเกิดมีอาการหลังค่อม เมื่ออายุมากก็ค่อมมาลงมาเรื่อยๆ จนเริ่มแก่ก็ไม่สามารถเป็นกรรมกรได้ ต้องมาขายผักสดในตลาดกับภรรยา โดยใช้พื้นที่เล็กๆ ริมทาง วางผักขาย จนเมื่อ 4-5 ปีก่อน ภรรยาป่วยเป็นโรคหัวใจ โรคปอด หอบหืด ไปไหนมาไหนไม่ได้ ทำให้ตนต้องออกมาขายผักคนเดียว

นายสำรวย เผยต่อว่า ตลอดเวลาที่ออกมาขายของนั้น จะอาศัยรถชาวบ้านมาส่ง โดยไปรับผักสดมาขายอีกทอด เงินที่ได้ก็จะนำมาซื้อยา รักษาภรรยา และเก็บไว้เป็นค่าเช่าห้อง ช่วงนี้ขายของไม่ค่อยดี บางวันต้องกินข้าวคลุกน้ำปลา ภรรยาก็ทรุดลง ตนก็เริ่มไม่สบาย ร่างกายแย่ลงด้วยความชรา จึงตัดสินใจ ขอความช่วยเหลือ ผ่านโซเชียล เพื่อขอให้ช่วยนำภรรยาตนไปรักษาตัว เพราะตนไม่สามารถที่จะเยียวยาได้ และอยากได้ที่อยู่ในยามบั้นปลายชีวิต โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 

ผู้ใจบุญสามารถส่งมอบความช่วยเหลือได้ที่ บัญชี นายสำรวย ปั้นสุรินทร์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขามวกเหล็ก บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 012072185500.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์