ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวพะเยาป่วยหืดหอบ ตายหลังวัดธรรมกาย เผยกู้ชีพรออนุญาตเข้า ไปถึงช้า

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 16:18 น.
  SHARE

  สาวพะเยาป่วยโรคหอบหืด พักอยู่พื้นที่ด้านหลังวัดพระธรรมกาย เกิดอาการกำเริบ แจ้งขอความช่วยเหลือต้องการยาพ่น แต่หน่วยกู้ชีพต้องไปขออนุญาตเข้าทางประตู 7 ด้านเดียว ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ไปถึงผู้ป่วยตายแล้ว...  

  เวลา 11.29 น. วันที่ 1 มี.ค. มีรายงานว่า มีการร้องขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอยู่บริเวณด้านหลังวัดพระธรรมกาย (58 ไร่) ว่ามีผู้ป่วยโรคหอบหืด ต้องการยาพ่น ซึ่งปกติจากจุดรับเรื่อง ถึงที่พักผู้ป่วยใช้เวลาเดินทางเลียบคลองแอน ประมาณ 10 นาที แต่ทางหน่วยกู้ชีพรัตนเวช ติดอยู่ด่านตำรวจ ทหาร ที่ต้องรอสอบถามเจ้าหน้าที่ DSI เท่านั้น

  ขณะเดียวกัน หน่วยกู้ชีพรัตนเวช ได้ประสานงานให้รถหน่วยกู้ชีพ 1669 ให้ไปรับคนไข้แทน แต่รถ 1669 มาตามเส้นทางไม่ถูก และไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปรับคนไข้ทางอื่น นอกจากประตู 7 

  ทั้งนี้ อาสาสมัครรัตนเวช แจ้งว่า ต้องเสียเวลาย้อนไปที่ประตู 7 เพื่อทำเรื่องขออนุญาต และนำทางให้รถ 1669 ไปรับผู้ป่วย เมื่อไปถึงในเวลา 12.39 น. พบผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว รวมแล้วเสียเวลาในการติดต่อ และผ่านเจ้าหน้าที่ ทั้งหมด 1 ชั่วโมง 10 นาที ส่วนผู้เสียชีวิต ทราบว่าชื่อ น.ส.พัฒนา เชียงแรง อายุ 48 ปี ภูมิลำเนา อยู่จังหวัดพะเยา นำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ.  

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัมมชโยธรรมกายจับธัมมชโยสาวป่วยหืดชอบตายหลังวัดพระธรรมกาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้