ยายวัย 105 ปี ให้อภัยหลานใช้กระโถนตีหัวแตก พบไม่ปกติ จ่อส่งจิตแพทย์

ข่าว

ยายวัย 105 ปี ให้อภัยหลานใช้กระโถนตีหัวแตก พบไม่ปกติ จ่อส่งจิตแพทย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 17:20 น.

จนท.หลายฝ่ายลงช่วยเหลือ "ยาย 105 ปี" ที่ถูกหลานใช้กระโถนตีหัวแตก หวั่นถูกชาวบ้านประชาทัณฑ์ ยายขอไม่เอาเรื่อง เหตุหลานจิตไม่ปกติ...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.60 นางลั่นทม งุ่ยไก่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้าน กม.12 ต.อ่าวน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ อบต.อ่าวน้อย เดินทางไปเยี่ยมเพื่อสอบถามอาการบาดเจ็บ นางถวิล ปานปุ่มทอง อายุ 105 ปี ชาวบ้านตำบลอ่าวน้อย อ.เมืองจ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งถูกนางลอยพิมพ์ เม่นวิจิตร หลานสาวแท้ๆ ใช้กระโถนบ้วนน้ำหมากตีเข้าที่ศีรษะจนเกิดบาดแผลและมีเลือดออก โดยภายในบ้านพบนางถวิลอยู่เพียงคนเดียว ส่วนหลานสาวได้ออกไปอยู่ที่อื่นแล้ว

จากการสอบถามอาการของเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ ยายถวิลเล่าว่า ตนเองเดินหกล้มชนกับกระโถนน้ำหมากเอง ส่วนสาเหตุที่กล่าวเช่นนี้ เนื่องจากสงสารหลานสาวที่อยู่ด้วยกันมาหลายสิบปี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบเพิ่มเติมว่า นางลอยพิมพ์  มีปัญหาทางสติปัญญา อารมณ์แปรปรวน ซึ่งจะต้องทำการรักษาด้วยการรับประทานยา

นางลั่นทม กล่าวว่า ยายถวิลมีอายุ 105 ปี มีอายุมากที่สุดในหมู่บ้าน ชาวบ้านในชุมชนรู้สึกเป็นห่วงที่ถูกหลานสาวทำร้าย จึงเข้ามาช่วยกันดูแล โดยแต่ละวันจะมีคนนำอาหารมาให้รับประทาน ส่วนใหญ่เป็นอาหารที่รับประทานง่าย รสไม่จัด ทั้งนี้ยายถวิลกังวลว่า เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีกับหลานสาว ส่วนหลานสาวซึ่งมีอาการไม่ค่อยปกติ เตรียมส่งให้จิตแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์วินิจฉัยรักษาอาการทางสติปัญญาต่อไป และเตรียมตัวย้ายไปอยู่กับหลานที่กรุงเทพมหานครในอีก 2 เดือนข้างหน้า 

สำหรับบ้านหลังปัจจุบัน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ได้ระดมความช่วยเหลือจากชุมชน จำนวน 150,000 บาท นำมาสร้างบ้านหลังใหม่ทดแทนหลังเดิมที่มีสภาพทรุดโทรม ส่วนหนึ่งที่ชุมชนบ้าน กม.12 ให้ความสำคัญกับยายถวิล เนื่องจากเคยบริจาคที่ดินในนิคมสร้างตนเอง ขนาด 3 ไร่ นำไปสร้างสถานีอนามัยนิคม กม.12.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา
06:45

คนร้ายยิงหนุ่มวัย 27 ปี ดับปริศนา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์