ไลฟ์สไตล์
100 year

ช้างป่าดุ แม่หวงลูก ไล่ใช้งาแทงกะเหรี่ยงทองผาภูมิ ผัวรอด เมียดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 13:01 น.
SHARE

ช้างป่าทองผาภูมิ โขลงใหญ่ออกมาหากิน ผัวเมียชาวกะเหรี่ยงผ่านไปเจอเข้าพอดี แม่ช้างร้องแปร๋น ก่อนวิ่งเข้าใส่ ผัวคว้ามือเมียวิ่งหนี แต่มือหลุดเลยต้องต่างคนต่างหนี ผัวรอดได้ แต่เมียกลายเป็นศพถูกช้างใช้งาแทงตายอยู่ในป่า... 

เวลา 01.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากกำนัน ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ทำร้ายเสียชีวิต ในสวนยางบ้านกุยแหย่ หมู่ 2 ต.ลิ่นถิ่น หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ทหารชุด ฉก.ลาดหญ้า ตชด.135 และมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

ข่าวแนะนำ

พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง นอนหงายอยู่กับพื้นดิน สภาพศพที่บริเวณกะโหลกศีรษะและข้อมือข้างขวา มีร่องรอยถูกของแข็งทิ่มแทงแบบเฉี่ยวๆ คล้ายถูกช้างใช้งาแทงจนเสียชีวิต

สอบถาม นายพุจอ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายชื่อนางชะมะ ไม่มีนามสกุล เป็นชาวกะเหรี่ยง อาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยากำลังเดินไปที่เพิงพักในป่าสวนยาง ได้ยินเสียงฝูงช้างประมาณ 20 ตัวกำลังเดินหาของป่ากิน จากนั้นช้างได้ร้องแปร๋น แปร๋น และ 1 ในฝูงซึ่งเป็นช้างแม่ลูกอ่อนได้วิ่งตรงดิ่งเข้ามา ตนตกใจจึงรีบจูงมือภรรยาวิ่งหนี แต่มือที่จับกันเกิดหลุด จึงแยกกันไปคนละทิศละทาง หลังจากฝูงช้างเดินเข้าป่าไป จึงเดินตามหาภรรยา และพบว่า นางชะมะ ภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยโทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างป่าทำร้ายช้างป่าช้างแทงตายสาวกะเหรี่ยงทองผาภูมิ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 04:09 น.