ช้างป่าดุ แม่หวงลูก ไล่ใช้งาแทงกะเหรี่ยงทองผาภูมิ ผัวรอด เมียดับ 1

ข่าว

ช้างป่าดุ แม่หวงลูก ไล่ใช้งาแทงกะเหรี่ยงทองผาภูมิ ผัวรอด เมียดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 13:01 น.

บันทึก

ช้างป่าทองผาภูมิ โขลงใหญ่ออกมาหากิน ผัวเมียชาวกะเหรี่ยงผ่านไปเจอเข้าพอดี แม่ช้างร้องแปร๋น ก่อนวิ่งเข้าใส่ ผัวคว้ามือเมียวิ่งหนี แต่มือหลุดเลยต้องต่างคนต่างหนี ผัวรอดได้ แต่เมียกลายเป็นศพถูกช้างใช้งาแทงตายอยู่ในป่า... 

เวลา 01.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 ร.ต.อ.สุมิตร บุญยะนิจ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากกำนัน ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ ว่ามีชาวบ้านถูกช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ทำร้ายเสียชีวิต ในสวนยางบ้านกุยแหย่ หมู่ 2 ต.ลิ่นถิ่น หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร ร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค ทหารชุด ฉก.ลาดหญ้า ตชด.135 และมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี

พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง นอนหงายอยู่กับพื้นดิน สภาพศพที่บริเวณกะโหลกศีรษะและข้อมือข้างขวา มีร่องรอยถูกของแข็งทิ่มแทงแบบเฉี่ยวๆ คล้ายถูกช้างใช้งาแทงจนเสียชีวิต

สอบถาม นายพุจอ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายชื่อนางชะมะ ไม่มีนามสกุล เป็นชาวกะเหรี่ยง อาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยากำลังเดินไปที่เพิงพักในป่าสวนยาง ได้ยินเสียงฝูงช้างประมาณ 20 ตัวกำลังเดินหาของป่ากิน จากนั้นช้างได้ร้องแปร๋น แปร๋น และ 1 ในฝูงซึ่งเป็นช้างแม่ลูกอ่อนได้วิ่งตรงดิ่งเข้ามา ตนตกใจจึงรีบจูงมือภรรยาวิ่งหนี แต่มือที่จับกันเกิดหลุด จึงแยกกันไปคนละทิศละทาง หลังจากฝูงช้างเดินเข้าป่าไป จึงเดินตามหาภรรยา และพบว่า นางชะมะ ภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้ช่วยโทรศัพท์ไปแจ้งกำนัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 07:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์