ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระสงฆ์วัดธรรมกาย ยังทยอยเดินเท้าออกบิณฑบาต ไร้เหตุวุ่นวาย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 10:50 น.
  SHARE

  พระสงฆ์วัดธรรมกาย ทยอยเดินเท้าออกบิณฑบาตช่วงเช้า ขณะศิษยานุศิษย์ พร้อม จนท.ดีเอสไอ  ยืนรอใส่บาตรด้วยความสงบ ทั้งนี้ มีพระสงฆ์ 16 รูปนั่งสวดมนต์หน้าแถวกั้นของ จนท.ตำรวจที่บริเวณประตู 5-6  

  วันที่ 1 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณตลาดกลางคลองหลวง ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้มีพระสงฆ์ทยอยเดินเท้ามาจากภายในวัดพระธรรมกาย ทั้งทางด้านประตู 7 และประตู 5-6 เพื่อมาบิณฑบาตภายในตลาด โดยมีศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ยืนรอใส่บาตรเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ทั้งนี้บริเวณทางเข้าตลาดมีเจ้าหน้าที่ทหารนำเครื่องสแกนโลหะแบบมือถือ มาตรวจค้นบุคคลที่จะเข้าไปภายในตลาดเพื่อป้องกันไม่ให้นำสิ่งของที่เป็นอันตรายเข้าไปด้านใน

  ต่อมา เมื่อเวลา 07.30 น. ศิษยานุศิษย์ที่อยู่ด้านในตลาดได้ช่วยกันขนข้าวกล่อง แกง ผลไม้ ขนมปัง ขนมหวานจำนวนกว่า 300 กล่อง ขึ้นรถกระบะเพื่อนำไปถวายให้กับพระสงฆ์ที่อยู่ด้านในวัดพระธรรมกาย บริเวณประตู 5-6 โดยมีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จำนวน 2 คน นั่งคุมไปในรถ โดยจะนำของทั้งหมดเข้าไปทางด้านประตู 7 ก่อนจะนำไปส่งมอบให้กับพระสงฆ์ที่อยู่ด้านในประตู 5-6

  ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บริเวณด้านหน้าแนวกั้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด้านทางเข้าประตู 5-6 เชิงสะพานข้ามคลองแอน มีพระสงฆ์จำนวน 16 รูป พร้อมบาตร มานั่งสวดมนต์อยู่ด้านหน้าแนวกั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่รักษาการอยู่บริเวณนั้นนั่งเป็นแนวกั้นอีกชั้นหนึ่ง บรรยากาศทั่วไปเป็นไปอย่างสงบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธรรมกายธัมมชโยจับธัมมชโยวัดพระธรรมกายม.44

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 06:05 น.