หนุ่มหาปลาทอดแห ได้ปืนโบราณในแม่น้ำโขง ฝันมีคนบอก เชื่อมีอาถรรพ์

ข่าว

หนุ่มหาปลาทอดแห ได้ปืนโบราณในแม่น้ำโขง ฝันมีคนบอก เชื่อมีอาถรรพ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 11:11 น.

บันทึก

หนุ่มหาปลาเชียงแสน ทอดแหได้ปืนโบราณในแม่น้ำโขง ฝันมีคนมาบอก โร่มอบให้วัด บอกตั้งแต่ได้ปืนมาครอบครัวประสบปัญหาตลอด เชื่อมีอาถรรพ์

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก พระเอกลักษณ์ เตชธโร เจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง ม.9 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ว่า ผู้นำปืนโบราณที่พบในแม่น้ำโขงมามอบให้กับทางวัด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่กุฏิเตชธโร วัดป่าสักหางเวียง พระเอกลักษณ์ได้นำปืนโบราณออกมาให้ผู้สื่อข่าวดูพร้อมเล่าว่า เมื่อประมาณ 4 วันที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านบ้านป่าสักหางเวียง นำปืนโบราณยาวประมาณ 1.22 เมตร ปากลำกล้องประมาณ 2 นิ้ว น้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม มามอบให้กับทางวัด

พระเอกลักษณ์ เล่าต่อว่า ชาวบ้านที่นำปืนมามอบให้ เล่าว่าเมื่อ 2 ปี ที่แล้วได้ออกไปทอดแหหาปลาในแม่น้ำโขง บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเชียงแสน ขณะที่กำลังดึงแหขึ้นมาก็พบมีวัตถุลักษณะยาวติดขึ้นมา ลักษณะเหมือนปืนโบราณ ตนได้นำมาเก็บไว้ที่บ้าน แล้วยังบอกอีกว่าตั้งแต่ได้ปืนกระบอกนี้มา ครอบครัวของตนก็ประสบปัญหาต่างๆ อย่างไม่ทราบสาเหตุ จนเมื่อไม่กี่วันมานี้ได้ฝันว่า มีคนมาบอกให้นำปืนนี้ไปไว้ที่วัด ชาวบ้านคนดังกล่าวจึงนำมามอบให้กับวัด

พระเอกลักษณ์ ได้กล่าวอีกว่า หลังจากได้รับปืนโบราณกระบอกนี้ไว้ ก็ได้ทำพิธีผูกด้ายสายสิญจน์ แล้ววางไว้บนพานเพื่อบูชา เก็บรักษาไว้ที่วัดป่าสักหางเวียง แต่อาตมาคิดว่า ปืนนี้คงเป็นปืนโบราณอายุหลายร้อยปี หากใครสนใจก็มาดูได้ที่วัดป่าสักหางเวียง หลังจากนั้นทางวัดจะได้ติดต่อให้พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเชียงแสน มารับมอบปืนโบราณนี้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก
03:07

เหล้าเพียวเป็นเหตุสังเกตได้! งานเลี้ยงกลายเป็นงานไว้อาลัย ร้องไห้หนักมาก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 09:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์