ไลฟ์สไตล์
100 year

ขาใหญ่หมอชิตโร่ให้การ อ้างปืนลั่นถากหูสาวรอซื้อตั๋ว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
20 ก.พ. 2560 05:01 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่พนักงานควบคุมการปล่อยรถ หมอชิต 2 โร่เข้ามอบตัวพร้อมปืน 2 กระบอก มีปืนลูกโม่ .38 ที่ใช้ยิงผู้โดยสารผู้หญิง ขณะซื้อตั๋วได้รับบาดเจ็บ อ้างทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานเรื่องเงินส่วนแบ่งการวิ่งรถ ถือปืนอยู่เกิดลั่นลงพื้น ทำให้สะเก็ดกระสุนถูกผู้โดยสารเข้าติดต่อช่วยเหลือจนเหยื่อพอใจ จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวสู้คดี

กรณีนายชัยพร หรือหลอ พัสดร อายุ 45 ปี พนักงานควบคุมการปล่อยรถ ใช้ปืนขนาด .38 ยิงใส่เพื่อนร่วมงาน สะเก็ดกระสุนถูก น.ส.บัติญาภรณ์ แสนอุบล อายุ 31 ปี ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บที่เหนือหูขวา นำส่ง รพ.ราชวิถี เหตุเกิดบริเวณชานชาลา ภายในขนส่งสายเหนือ หรือหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กทม. ค่ำของวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 19 ก.พ. ที่ สน.บางซื่อ พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.สิทธิชัย ธัญญาบาล สว.สส.สน.บางซื่อ และนายจักรพงษ์ จ่าเมือง หัวหน้างานบริหารการเดินรถสถานีจตุจักร ได้ร่วมกันสอบปากคำนายชัยพรที่เดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.บางซื่อ เมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 ทะเบียน กท.5220397 ที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมกระสุนขนาดเดียวกัน 4 นัด กับ 1 ปลอก และอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ทะเบียน กท. 3934982 พร้อมกระสุนขนาดเดียวกัน 15 นัด ที่ครอบครองอยู่มามอบให้ตำรวจ

นายชัยพรให้การว่า ทะเลาะวิวาทกับนายโก๋ ไม่ทราบนามสกุล เพื่อนร่วมงานเรื่องเงินส่วนแบ่งการวิ่งรถ เนื่องจากนายโก๋ได้รับเกือบทั้งหมด ก่อนเกิดเหตุตนมาเจอหน้านายโก๋จึงเข้าไปพูดคุย แต่คุยกันไม่รู้เรื่องมีปากเสียงกัน ตนถือปืนอยู่เกิดลั่นลงพื้น ทำให้สะเก็ดกระสุนถูกผู้โดยสารที่กำลังซื้อตั๋วได้รับบาดเจ็บ ตกใจและกลัวความผิดวิ่งหลบหนีออกมา และตัดสินใจเข้ามอบตัวในคืนวันเดียวกัน โดยอาวุธปืนของตนทั้ง 2 กระบอก มีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ได้ติดต่อเข้าช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าทำขวัญ เป็นที่พอใจกันไปแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.เศกสิทธิ์ ผกก.สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาถูกแจ้งข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองและหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ทั้งนี้ เป็นสิทธิ์ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร ช่วงสายวันที่ 20 ก.พ. จะนำตัวไปฝากขัง ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ส่วนอาวุธทั้งสองกระบอก จะส่งไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐาน และสอบปากคำพยาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐาน ดำเนินคดีต่อไป

ส่วนนายจักรพงษ์ จ่าเมือง หัวหน้างานบริหารการเดินรถสถานีจตุจักร กล่าวว่าจะวางมาตรการตรวจอาวุธปืนในสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ให้เข้มข้นขึ้น กรณีนี้ผู้ต้องหาเดินเข้าทางประตูหลังไม่มีเครื่องตรวจโลหะจึงเล็ดลอดเข้ามาได้ ต่อไปจะให้เข้าแต่ด้านหน้าที่มีเครื่องตรวจโลหะเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นหมอชิตปืนลั่นโดนผู้โดยสารยิงกันที่หมอชิตข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:20 น.