รวบหนุ่มใหญ่แก๊งตีนแมว ตระเวนลักทรัพย์บ้านจัดสรรทั่วเชียงใหม่

ข่าว

  รวบหนุ่มใหญ่แก๊งตีนแมว ตระเวนลักทรัพย์บ้านจัดสรรทั่วเชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ก.พ. 2560 15:25 น.

  ตำรวจกองปราบ ตามรวบหนุ่มใหญ่แก๊งตีนแมว ตระเวนขโมยทรัพย์สินตามบ้านจัดสรรทั่วเชียงใหม่ หลังหนีคดีมาทำงานย่านถนนข้าวสาร รับสารภาพร่วมกับพวกเนียนเป็นนักท่องเที่ยวก่อนลงมือ เร่งตามไล่ล่าอีก 1 รายที่ยังหลบหนี

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 18 ก.พ.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รองผบก.ป. พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4.บก.ป. พ.ต.ท.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ รองผกก.4.บก.ป. พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง สว.กก.4.บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายโอฬาร หรือ อ๋อง ทองธัช อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางนาฬิกายี่ห้อต่างๆ พระเครื่อง เข็มขัดนาค แหวนทอง ร้อยกว่ารายการ จับกุมได้ที่บริเวณถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม.

  พล.ต.ต.สุทิน กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนตุลาคม 59 ได้มีเหตุแก๊งคนร้ายตระเวนลักทรัพย์ในบ้านจัดสรรหลายหลัง รวมแล้ว 20 กว่าคดี ในเขตพื้นที่ 4 อำเภอ ในจังหวัดเชียงใหม่ มีทรัพย์สินของผู้เสียหายที่ถูกลักทรัพย์ไปคิดเป็นมูลค่าหลายล้านบาท จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4.บก.ป.พร้อมชุดทำงาน ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 59 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.ภ.5. ได้จับกุมนายทองสุข แก้วหาวงศ์ อายุ 42 ปี หัวหน้าแก๊งลักทรัพย์ได้ ให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับ น.ส.เอ (นามสมมติ) แฟนสาว และนายโอฬาร ที่อยู่ระหว่างหลบหนี ก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านจัดสรรจริง ชุดทำงาน กก.4.บก.ป. จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบว่านายโอฬาร ได้หลบหนีมาทำงานอยู่ภายในย่านถนนข้าวสาร และสามารถจับกุมนายโอฬารเอาไว้ได้ เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จากนั้นได้ขยายผลนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักแฟลตเอื้ออาทร บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบของกลางทรัพย์สินร้อยกว่ารายการจึงได้ยึดไว้เพื่อตามหาเจ้าของ

  ผบก.ป. กล่าวต่อว่า นายโอฬาร ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมแก๊งลักทรัพย์กับนายทองสุข ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้จริง เนื่องจากเคยถูกจับกุมในคดีปลอมแปลงโฉนดที่ดิน ขณะถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้รู้จักกับนายทองสุข จนเมื่อพ้นโทษออกมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว หลังพ้นโทษได้เข้าร่วมแก๊งกันลักทรัพย์กับนายทองสุขทันที โดยมีหน้าที่คอยขับรถตระเวนหาบ้านที่ไม่มีคนอยู่ ได้ค่าจ้างอาทิตย์ละ 20,000 บาท ส่วนพฤติกรรมของแก๊งนี้จะทำตัวเป็นนักท่องท่องเที่ยวตระเวนไปตามจังหวัดต่างๆ ทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ ที่ผ่านมาได้ก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ภาคกลางจนเจ้าหน้าที่เริ่มรู้ความเคลื่อนไหว ผู้ต้องหาแก๊งนี้จึงเปลี่ยนเป้าหมายขึ้นไปก่อคดีที่ภาคเหนือ ภายหลังรู้ว่านายทองสุขถูกจับกุมนายโอฬารจึงได้หลบหนีมาทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ทุกครั้งที่นายทองสุขก่อเหตุได้ทรัพย์สินมีค่ามานายทองสุขจะเอาทรัพย์สินมีค่าราคาสูงไป ส่วนที่ไม่มีค่าจะแบ่งมาให้ตนเพื่อนำไปขายตามตลาดนัดอีกที

  นอกจากนี้ ยังพบว่านายโอฬาร มีหมายจับติดตัวอีก 7 หมายเป็นคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ทั้งหมดอีกด้วย ส่วน น.ส.เอ แฟนสาวของนายทองสุข ที่หลบหนีอยู่ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวมาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตระเวนลักทรัพย์แก๊งตีนแมวลักทรัพย์ บ้านจัดสรรตำรวจกองปราบขโมยทรัพย์สิน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 09:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์