ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.คุมตัว 3 แกนนำต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินสอบ มทบ.11 ม็อบปักหลักแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
18 ก.พ. 2560 11:30 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว 3 แกนนำกลุ่มเครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน ไปพูดคุยข้อตกลงที่ มทบ.11 ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนยังคงปักหลักอยู่ในสำนักงาน ก.พ. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเจรจาขอให้เดินทางกลับโดยอำนวยความสะดวกจัดรถให้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 18 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน ที่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา และที่อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ โดยบริเวณประตู 2 หน้าทำเนียบรัฐบาลนั้น ล่าสุด พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้คุมตัวนายประสิทธิ์ชัย หนูนวล ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร และนายอัครเดช ฉากจินดา แกนนำเครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินฯ ขึ้นรถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกจากสำนักงาน ก.พ. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนำตัวไปยังมณฑลทหารบกที่ 11 เพื่อไปสอบสวนต่อไป

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมเพื่อให้ยุติการชุมนุม โดยเจ้าหน้าที่พร้อมอำนวยความสะดวกจัดรถให้กลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางกลับภูมิลำเนา หรือ ตามความสะดวก แต่จะต้องออกจากพื้นที่ภายในวันนี้ พร้อมทั้งยังได้เปิดเพลง เพื่อขับกล่อมผู้ชุมนุมให้ใจเย็น และมีการพูดคุยเกลี้ยกล่อมประมาณ 20 นาที ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมยังคงยืนยันจุดยืนไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน และปักหลักรอแกนนำอยู่ที่สำนักงาน ก.พ.

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลชุดควบคุมฝูงชน จำนวน 4 กองร้อย และเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายความมั่นคงจากกองทัพภาคที่ 1 จำนวน 1 กองร้อย ยังคงปิดกั้นพื้นที่ ตั้งแต่สะพานชมัยมรุเชฐถึงแยกมิสกวัน ในการดูแลวางกำลังและความสงบเรียบร้อย เพื่อไม่ให้ก่อความวุ่นวายเกิดขึ้นในบริเวณโดยรอบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครือข่ายคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหินม็อบ หน้าทำเนียบคุมตัวแกนนำชุมนุม ต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินรุ่งคุณ กิตติยากร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 14:16 น.