5 ตำบลบุกศาลากลาง ค้านขยะอุตสาหกรรม

ข่าว

  5 ตำบลบุกศาลากลาง ค้านขยะอุตสาหกรรม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 ก.พ. 2560 08:55 น.

  เมื่อวันที่ 15 ก.พ. นายศุภโรฒ พรมทับแกนนำต่อต้านโรงงานกำจัดขยะอุตสาหกรรม พร้อมชาวบ้าน 5 ตำบล ประกอบด้วย ต.หนองบัวใต้ ต.แม่ท้อ ต.วังหิน อ.เมืองตาก ต.ประดาง และ ต.นาโบสถ์ อ.วังเจ้า จ.ตาก จำนวนกว่า 300 คน เดินทางด้วยรถกระบะ 40 คัน บุกศาลากลางจังหวัดตาก พร้อมถือป้ายเขียนข้อความต่อต้านการก่อสร้างโรงงานขยะกากอุตสาหกรรมและขอพบนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตากเพื่อยื่นหนังสือ พร้อมรายชื่อของชาวบ้านที่จะได้รับผลกระทบจำนวน 1,092 คน การชุมนุมเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยมีกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองเข้ามาดูแลรักษาความสงบกว่า 100 นาย

  นายศุภโรฒ แกนนำชาวบ้านเปิดเผยว่า ตามที่บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) ได้เตรียมดำเนินโครงการก่อสร้างโรงงานกำจัดกากขยะอุตสาหกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งกำลังอยู่ในขั้นตอนของการขออนุญาต โดยมีบริษัท พีดีไอตาก–อีโค จำกัด เป็นผู้ดำเนินการ มีเป้าหมายเพื่อรองรับกากอุตสาหกรรม หรือขยะอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคเหนือและภาคกลางตอนบน ที่ผ่านมาได้มีการประชุมชี้แจงโครงการครั้งแรกไปแล้ว เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2560 ขณะที่ชาวบ้านได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านเนื่องจากเกรงว่าจะได้รับผลกระทบจากมลพิษของขยะอุตสาหกรรม โดยรวมตัวมายื่นหนังสือเพื่อขอให้บริษัท ผาแดงอินดัสทรี จำกัด และบริษัท พีดีไอตากอีโค จำกัด ยุติโครงการดังกล่าว ขณะที่นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.ตาก ได้ลงมารับหนังสือคัดค้าน พร้อมกับรับปากว่าจะเรียกบริษัทดังกล่าวมาชี้แจงต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงงานขยะกากอุตสาหกรรมต่อต้านโรงงานกำจัดขยะอุตสาหกรรมกากอุตสาหกรรมตากมลพิษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 23:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์