ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า! ไฟไหม้บ้านหนุ่มกำแพงเพชร ย่างสดไก่ชนตายยกเล้า แมวอีก9ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 22:35 น.
SHARE

ย่างสดไก่ชน!! หนุ่มใหญ่กำแพงเพชรเศร้า เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ขณะเจ้าตัวไม่อยู่ เพลิงวอดคอกไก่ชน ตายยกเล้ากว่า 50 ตัว แมวอีก 9 ตัวข้างบ้านเผยเห็นควันพวยพุ่งออกมา วิ่งมาดูเห็นไฟลุกตามสายไฟฟ้า ประกอบกับบ้านเป็นไม้สักเก่าทั้งหลัง รถดับเพลิงมาถึงไม่ทันการแล้ว...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 4 ก.พ. ร.ต.อ.รชต.ศรีวิเศษ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน บ้านเลขที่ 53 หมู่ 11 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถดับเพลิงของเทศบาล ต.คณฑี เทศบาล ต.เทพนคร และ อบต.วังบัว รวม 3 คันมาช่วยกันดับไฟ แต่เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม่สักเก่าแก่ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟได้ไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนบ้านวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สอบสวนเบื้องต้น นายธานี อยู่เย็น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 11 ต.คณฑี อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กัน เปิดเผยว่า ตนเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาจากภายในบ้าน จึงรีบวิ่งมาดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ตามสายไฟฟ้า ตนได้รีบสับคัตเอาท์ลงแต่ไฟไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับทันแล้ว โดยในขณะเกิดเหตุนายฤทธิรงค์ เกิดพันธ์ อายุ 58 และภรรยาไปทำธุระไม่อยู่บ้านโดยได้ล็อคบ้านทิ้งไว้

หลังจากที่เพลิงสงบลงแล้วเพื่อนบ้านได้เข้าไปดูพบว่า มีไก่ชนตายในกองเพลิงประมาณเกือบ 50 ตัว มีทั้งตัวขนาดรุ่นๆและไก่ใหญ่ ถูกเศษไม้และสังกะสีทับอยู่ทั่วไป แต่ละตัวขนไหม้ตัวถูกเผาจนดำ โดยเพื่อนบ้านเปิดเผยว่า ที่บ้านหลังนี้หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ส่วนภายในบ้าน และหลังบ้านทำการเพาะเลี้ยงไก่ชนขาย จนเป็นที่รู้จักของผู้ที่นิยมเลี้ยงไก่ชน ลูกค้าส่วนใหญ่มาจากกรุงเทพและต่างจังหวัด

"ไก่ชนของนายฤทธิรงค์แต่ละตัวมีราคาแพง เริ่มต้นจากไก่ชนรุ่นกระทงก็ตัวละ 3,000 บาทแล้ว ส่วนที่โตเต็มวัยก็ตัวละอย่างต่ำก็ 10,000 บาท ซึ่งนายฤทธิรงค์จะเลี้ยงไก่ชนไว้ในห้องเฉพาะด้านหนึ่งของบ้าน เพราะเกรงไก่จะถูกขโมย ดังนั้นเมื่อเกิดไฟไหม้บ้านไก่ชนที่อยู่ในสุ่มเกือบ 50 ตัวไม่มีทางหนีถูกไฟคลอกตายหมด เฉพาะไก่ชนอย่างเดียวก็หลายแสนบาทแล้ว นอกจากไก่แล้วยังมีแมวอีก 9 ตัวตาย ซึ่งยังไม่พบซากหาไม่เจอ และไข่ไก่ชนที่กำลังฟักแตกเสียหายเกลื่อน ส่วนทรัพย์สินต่างๆถูกไฟไหม้ไปกับกองเพลิงหมด"นายธานีกล่าว

หลังดูที่เกิดเหตุแล้วเจ่าหน้าที่ตำรวจได้กันที่เกิดเหตุไว้ เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลังฐานมาตอบสอบหาสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ ส่วนเจ้าของบ้านจะได้เชิญตัวมาสอบสวนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้คอกไก่ไกชนตายยกเล้า50ตัวไฟไหม้บ้านไม้สักกำแพงเพชรฤทธิรงค์ เกิดพันธ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:34 น.