ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะหลับในชนเสาไฟที่ อ.ร้องกวาง พลิกคว่ำหลายตลบ ตาย 2 เจ็บ 4

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 21:05 น.
SHARE

หนุ่มรับจ้างทั่วไปว่างงานขับกระบะรับญาติที่น่าน ไปเที่ยววัดพระแท่นที่อุตรดิตถ์ ขากลับลงเขาเกิดหลับในพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางริมถนนสายแพร่-น่าน ขาขึ้น กระเด็นพลิกหลายตลบ คนนั่งกระบะรถกระเด็นตกลงกลางถนนตายทันที 2 ศพ บาดเจ็บ 4...

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.วินัย ฐิติไชยคระกูล รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไผ่โทน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้ามีคนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ถนนสาน-แพร่-น่าน ขาขึ้นระหว่าง กม.ที่ 289-290 หมู่ที่ 2 ต.ผ่าโทน อ.ร้องกวาง จึงได้ร่วมกับ พ.ต.ท.มานพ ใจอุ่น สารวัตร สภ.ไผ่โทน หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ส่วนแยกร้องกวาง แพทย์โรงพยาบาลร้องกวาง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่ช่องทาง มีเกาะกลางกั้น ด้านข้างถนนจะเป็นภูเขาหินติดถนน มีเสาไฟกิ่งล้มลงพาดกับเขา ข้างทางมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงินตอนเดียว มีตะแกรงข้างรถ ทะเบียน บท 5727 อุตรดิตถ์ พลิกตะแคงข้างพิงกับภูเขาข้างทาง ส่วนบนถนนมีผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บกระจัดกระจายรวม 6 คน ในจำนวนนั้นมีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 2 คน คือ นางเสดี่ยง พลังฤทธิ์ 72 ปี ชาวบ้าน ม.4 อ.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน และ นายโดด พลังฤทธิ์ 73 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน

และผู้บาดเจ็บ 4 คน ได้แก่ นางอุดม สีขาว อายุ 50 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ด.ช.วรพัฒน์ มีฤกษ์สง อายุ 5 ปี ชาวบ้าน ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน ด.ญ.ธัญรดา มีฤกษ์สง อายุ 8 ปี ชาวบ้าน ต.อ่ายนาไลย อ.เวียงสา จ.น่าน และคนขับ คือนายสมชาย สีขาว อายุ 40 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.หาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ จึงได้นำส่งโรงพยาบาลร้องกวาง จากนั้นได้ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลแพร่

จากการสอบสวน นายสมชาย สีขาว คนขับรถ ให้การว่า วันนี้ตนว่างงานไม่ได้ทำงาน จึงได้นำรถไปรับพ่อตาแม่ยายที่อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน และพาไปกราบไหว้พระที่วัดพระแท่นดงรัง จังหวัดอุตรดิตถ์ จากนั้นก็ได้กลับบ้านเพื่อไปส่งญาติๆ และหลานอีก 2 คนกลับ มาถึงที่เกิดเหตุตนยอมรับว่าเกิดหลับใน และวูบไป จากนั้นรถได้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟกิ่งข้างถนนลากยาวไป 50 เมตร รถพลิกหลายสิบตลบ คนในรถกระเด็นออกตกบนถนน จนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากที่สอบสวนแล้วพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีในข้อหาขับรถประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขับรถหลับในกระบะชนเสาไฟฟ้าอ.ร้องกวางแพร่สภ.ไผ่โทน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 04:20 น.