ไลฟ์สไตล์
100 year

รถกระเช้าไหล! ทับร่างรองนายกเล็กเมืองน่าน เจ็บซี่โครงหัก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2560 15:39 น.
SHARE

หวิดดวงกุด! รถกระเช้าไหลทับร่างรองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน ขณะยืนถ่ายรูปกลางงาน “หนาวนี้กระซิบรักที่น่าน” เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า มีซี่โครงหัก 2 ซี่ ทีมผู้ว่าฯ นายกฯ อยู่ไม่ไกล รีบหามส่งโรงพยาบาลทันที...

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.วันที่ 4 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญในพิธรเปิดงาน “หนาวนี้กระซิบรักที่น่าน” ที่ทางเทศบาลเมืองน่านจัดขึ้นระหว่าง 3-5 ก.พ.นี้ บริเวณข่วงเมืองน่าน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยนำคู่รัก คู่พี่น้อง คู่แม่ลูก คู่เพื่อนรัก พากันมากระซิบรัก บอกความในใจให้กันและกันได้รับรู้ เหมือนภาพตำนานกระซิบรัก “ปู่ม่าน-ย่าม่าน” จิตรกรรมฝาผนังในวิหารวัดภูมินทร์ และมีกิจกรรมผูกรักมัดใจกับต้นไม้มงคล

ข่าวแนะนำ

ภายในงานมีการนำรถกระเช้าที่ทางเทศบาลเมืองน่าน เตรียมไว้ส่งคู่รักที่มาร่วมงาน ขึ้นไปผูกสัญลักษณ์หัวใจบนต้นไม้ แต่ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อรถกระเช้าได้ไหลทับ นางอริสา บุญสม รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน ที่กำลังยืนถ่ายรูปอยู่ อย่างเต็มแรงจนร่างไปติดอยู่ใต้ท้องรถ ร้องเสียงดังด้วยความเจ็บปวด

ท่ามกลางสายตาคู่รักนับสิบ ตลอดจนนักท่องเที่ยว รวมทั้งนายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นประธานในพิธี และนายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน ต่างพากันวิ่งเข้าไปช่วยเหลือย้ายรถกระเช้าออก และนำน่างของนางอริสาออกมาจากใต้ท้องรถ แล้วนำส่งโรงพยาบาลทันที

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ยังสรุปไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ก่อนนำรถกระเช้าคันดังกล่าวไปตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุอีกครั้ง แต่คาดการณ์เบื้องต้นว่า น่าจะล็อกเบรกมือไม่อยู่ หรือเบรกมือไม่ทำงาน จึงทำให้ไหลมาชนนางอริสา จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ส่วนนางอริสา ขณะนี้ได้พักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลน่าน ตึกผู้ป่วยศัลยกรรม อาการในขณะนี้ดีขึ้นตามลำดับ สามารถตอบสนองได้และมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนอาการที่ได้รับบาดเจ็บนั้น มีกระดูกซี่โครงด้านขวาหัก 2 ซี่ นิ้วโป้งเท้าหัก และใบหน้าถลอก ทางทีมแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวอยู่เพื่อดูอาการแทรกซ้อน จำนวน 5 วัน หากไม่มีอาการแทรกซ้อนก็จะได้ให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้

สำหรับงานหนาวนี้กระซิบรักที่น่านนั้น ได้จัดมาทุกปี โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้ว โดยไฮไลต์ของงาน คือจะนำคู่รักขึ้นรถกระเช้า ไปผูกริบบิ้นรูปหัวใจกับต้นไม้ ที่ทางผู้จัดงานได้จัดไว้ให้ เป็นการพิสูจน์ความรักของคู่รัก จากที่จัดมาทุกปี ยังไม่มีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้น ซึ่งมาปีนี้ ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ทางด้าน นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวว่า กรณีดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ และหากในปีหน้าจัดงาน หนาวนี้กระซิบรักที่น่าน ครั้งต่อไป อาจจะไม่มีการขึ้นรถกระเช้า เพื่อไปผูกริบบิ้น และอาจจะเปลี่ยนไฮไลต์ไปเป็นแบบอื่นแทน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถกระเช้าทับรองนายกเทศมนตรีเมืองน่านรถกระเช้าไหลน่านอริสา บุญสม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:02 น.