ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่อุ๊ยวัย 91 ปีที่พะเยา มุมานะเรียนจบป.ตรีมสธ. ลูกพาเที่ยวดูนกยูงชิลๆ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 22:12 น.
SHARE

แม่อุ๊ยที่พะเยา ได้เป็นบัณฑิตในวัย 91 ปี หลังมุมานะเรียนมสธ.จนจบปริญญาตรี เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญา เป็นเกียรติประวัติสุดท้ายของชีวิต พิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียน...


วันที่ 3 ก.พ. นายกฤตภาส ขันทะธงสกุลดี หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเวียงลอ อ.จุน จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 14.00 น. ครอบครัว "เจือศิริภักดี" โดยนายกู้เกียรติ เจือศิริภักดี นำคุณแม่กิมหลั่น จินากุล อายุ 91 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษา มสธ.มาเที่ยวชมนกยูงที่ข่วงนกยูงเพื่อแม่ที่กิ่วแก้ว อ.จุน หลังทราบข้อมูลจากเฟซบุ๊กฮักเมืองจุน จนถึงเวลา 15.30 น. นกยูงเริ่มลงข่วงและทยอยลงเรื่อยๆ นับได้ประมาณ 20 ตัว สร้างความตื่นเต้นกับคณะผู้เข้าชมเป็นอย่างยิ่ง

ข่าวแนะนำ

คุณแม่เฒ่ากิมหลั่น กล่าวว่า ประทับใจที่ได้มาเห็นของดีพร้อมลูกหลาน ซึ่งจะได้นำไปบอกเพื่อนบ้านในเมืองพะเยามาสัมผัสกับสัตว์ป่าตามธรรมชาติ ณ ที่นี่ต่อๆ ไป ก่อนเดินทางกลับแม่กิมหลั่น จินากุล ได้ร่วมสมทบค่าอาหารนกยูงด้วย จำนวน 500 บาท

ขณะที่ นายกฤตภาส กล่าวในตอนท้ายว่า ได้รับทราบจากลูกหลานว่า แม่กิมหลั่นเรียน มสธ.จบปริญญาตรีในปีนี้ ปีหน้าลูกหลานจะนำไปรับปริญญาตรี มสธ.ที่เรียนจบด้วยตนเอง เพื่อเป็นเกียรติครั้งสุดท้ายในชีวิต สมกับคำว่า "ความรู้สามารถเรียนเท่าทันกันหมด ไม่มีใครแก่เกินเรียน". 

(ภาพจาก อ.วัชระ ศรีคำตัน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อายุ91จบปริญญาแม่อุ๊ยจบปริญญาคุณยายจบปริญญากิมหลั่น จินากุลพะเยา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:40 น.