ข่าว
100 year

แม่อุ๊ยวัย 91 ปีที่พะเยา มุมานะเรียนจบป.ตรีมสธ. ลูกพาเที่ยวดูนกยูงชิลๆ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2560 22:12 น.
SHARE

แม่อุ๊ยที่พะเยา ได้เป็นบัณฑิตในวัย 91 ปี หลังมุมานะเรียนมสธ.จนจบปริญญาตรี เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญา เป็นเกียรติประวัติสุดท้ายของชีวิต พิสูจน์ให้เห็นว่า ไม่มีใครแก่เกินเรียน...


วันที่ 3 ก.พ. นายกฤตภาส ขันทะธงสกุลดี หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเวียงลอ อ.จุน จ.พะเยา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 14.00 น. ครอบครัว "เจือศิริภักดี" โดยนายกู้เกียรติ เจือศิริภักดี นำคุณแม่กิมหลั่น จินากุล อายุ 91 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษา มสธ.มาเที่ยวชมนกยูงที่ข่วงนกยูงเพื่อแม่ที่กิ่วแก้ว อ.จุน หลังทราบข้อมูลจากเฟซบุ๊กฮักเมืองจุน จนถึงเวลา 15.30 น. นกยูงเริ่มลงข่วงและทยอยลงเรื่อยๆ นับได้ประมาณ 20 ตัว สร้างความตื่นเต้นกับคณะผู้เข้าชมเป็นอย่างยิ่ง

คุณแม่เฒ่ากิมหลั่น กล่าวว่า ประทับใจที่ได้มาเห็นของดีพร้อมลูกหลาน ซึ่งจะได้นำไปบอกเพื่อนบ้านในเมืองพะเยามาสัมผัสกับสัตว์ป่าตามธรรมชาติ ณ ที่นี่ต่อๆ ไป ก่อนเดินทางกลับแม่กิมหลั่น จินากุล ได้ร่วมสมทบค่าอาหารนกยูงด้วย จำนวน 500 บาท

ขณะที่ นายกฤตภาส กล่าวในตอนท้ายว่า ได้รับทราบจากลูกหลานว่า แม่กิมหลั่นเรียน มสธ.จบปริญญาตรีในปีนี้ ปีหน้าลูกหลานจะนำไปรับปริญญาตรี มสธ.ที่เรียนจบด้วยตนเอง เพื่อเป็นเกียรติครั้งสุดท้ายในชีวิต สมกับคำว่า "ความรู้สามารถเรียนเท่าทันกันหมด ไม่มีใครแก่เกินเรียน". 

(ภาพจาก อ.วัชระ ศรีคำตัน)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อายุ91จบปริญญาแม่อุ๊ยจบปริญญาคุณยายจบปริญญากิมหลั่น จินากุลพะเยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้