ไลฟ์สไตล์
100 year

จับลุงปืนโหด พกลูกซองสั้นชักยิงอริ ดับคาร้านที่ลานกระบือ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 11:04 น.
SHARE

ลุงวัย 61 ปี ที่ลานกระบือ พกปืนลูกซองสั้นไปซื้อชองที่ร้านค้าในหมู่บ้าน เจออริที่มีที่นาติดกัน เคยทะเลาะเรื่องน้ำเข้านา เกิดท้าทายกันขึ้น ลุแก่โทสะชักปืนยิงดับคาร้าน ขี่จยย.หนี ก่อนจะย้อนกลับมา ตร.จับได้โดยละม่อม...  

วันที่ 3 ก.พ. พ.ต.อ.พิสิทธิ์ นาคสุก ผกก.สภ.ลานกระบือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังจับกุม นายคำปัน ใจธรรม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/1 หมู่ 7 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ จ.กำแพงเพชร พร้อมด้วยของกลาง 1.อาวุธปืนลูกซองพกสั้น ขนาดเบอร์ 12 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก 2.กระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด 3.ปลอกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก 4. กระเป๋าย่าม 1 ใบข้อหา แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในทางสาธารณะ ในเมืองหรือหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนอันสมควรแก่พฤติการณ์ เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านค้า เลขที่ 32/2 หมู่ 7 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ เวลา 15.30 น.วันที่ 2 ก.พ.60

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในวัน เวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานกระบือ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ลานกระบือ ว่า มีเหตุยิงกันตาย หน้าร้านค้า หมู่ 7 ต.ประชาสุขสันต์ อ.ลานกระบือ ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพนายทรงพล ขันข่อย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่7 ต.ประชาสุขสันต์ ถูกยิงด้วย อาวุธปืนลูกซองบริเวณหน้าอกข้างขวา 1 แห่ง สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายคำปัน ใจธรรม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143/1 หมู่ 7 ต.ประชาสุขสันต์ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดกำลังออกติดตาม พบนายคำปันได้ขี่รถกลับมาในหมู่บ้าน จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวนนายคำปันให้การยอมรับว่าเป็นคนยิงนายทรงพลจริง สาเหตุเนื่องจากมีที่นาติดกัน และทะเลาะกันเรื่องน้ำเข้านา วันเกิดเหตุมาพบกันที่ร้านค้า ผู้ตายได้ท้าทาย ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนที่ติดตัวมายิง ไป 1 นัด แล้วขี่รถจักรยานยนต์นำปืนไปซ่อนไว้ที่บ้าน ก่อนหลบหนีไปหาลูกสาวที่ อ.ไทรงาม แต่ได้ตัดสินใจขี่รถกลับมาจนถูกจับ จากนั้นได้ควบคุมตัวพาไปตรวจยึดอาวุธปืนลูกซองพกสั้น ขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก และกระสุนอีก 2 นัด นำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.


(ภาพจาก สภ.ลานกระบือ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงอริยิงคาร้านแย่งน้ำเข้านาลานกระบือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 10:41 น.