ไลฟ์สไตล์
100 year

รถทัวร์หลบรถบรรทุก เสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนกำแพงเพชร โชคดีไร้เจ็บตาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2560 08:30 น.
SHARE

อุบัติเหตุรถบัสโดยสาร 2 ชั้น สายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ หักหลบรถบรรทุกตกร่องกลางถนนชนต้นไม้ ทางโค้งบ้านท่าพุทรา หมู่ 4 ตำบลท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ผู้โดยสาร 26 ราย ตกใจรถเกือบคว่ำโชคดีไร้คนเจ็บตาย...

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เวลา 04.00 น. พ.ต.ต.ยุทธนา พุกสุก พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองขลุง พร้อม อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดคลองขลุง เดินทางไปตรวจสอบ อุบัติเหตุรถทัวร์ตกถนน บนถนนพหลโยธิน ช่วงบริเวณ ทางโค้งบ้านท่าพุทรา หมู่ 4 ตำบลท่าพุทรา อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร จึงออกตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยฯ ในที่เกิดเหตุ ที่ร่องกลางถนน พบมีรอยรถตกถนน เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร มีต้นไม้ถูกชนได้รับความเสียหาย 1 ต้น ไม่มีทรัพย์สินราชการได้รับความเสียหาย และพบรถบัสโดยสาร 2 ชั้น ยี่ห้อสแกนเนีย สีขาวฟ้าหมายเลขข้างรถ 18-4 หมายเลขทะเบียน 15-0387 กรุงเทพมหานคร รหัส รถ ม4ข ของบริษัทสมบัติทัวร์ สายกำแพงเพชร-เชียงใหม่ สภาพรถด้านขวา กระจกแตก มีร่องรอยถลอกหลายส่วน เสียหลักตกร่องกลางถนน มีผู้โดยสารทั้งหมด 26 คน ตรวจสอบเบื้องต้นพบไม่มีผู้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายเอกธนา มะลิทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 243/34 หมู่ 2 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนขับเปิดเผยว่า ตนเองรับผู้โดยสาร ต้นทางจากจังหวัดเชียงใหม่ในรอบเวลา 23.00 น. และขับมาเป็นผลัดแรก ไปส่งผู้โดยสารที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารทั้งหมด 26 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ที่เป็นช่วงทางโค้ง ตนเองขับมาในเลนขวา มีรถบรรทุกที่อยู่ในด้านเลนซ้าย ได้ขับปาดมาทางเลนขวา ทำให้ตนเองต้องหักหลบรถบรรทุกและทำให้เสียหลักตกลงที่ร่องกลางถนนดังกล่าว ซึ่งตนเองได้ติดต่อบริษัทเพื่อขอรถโดยสารคันใหม่ เพื่อไปส่งผู้โดยสารที่ปลายทางกรุงเทพมหานครต่อไป

เบื้องต้นจากการสำรวจก็ยังพบว่า เส้นทางในช่วงดังกล่าว เป็นทางตรงยาวเกือบ 3 กิโลเมตร และเกิดเหตุการณ์คนขับรถหลับใน ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง และเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม 2560 ที่ผ่านมา มีรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้นของบริษัท บขส. ตกลงที่ร่องกลางถนน ห่างกันเพียงแค่ 2 กิโลเมตร อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์ลงข้างทางรถทัวร์ตกร่องกลางอ.คลองขลุงกำแพงเพชรรถบัสโดยสาร 2 ชั้น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 03:51 น.