ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.บุกทลายรังหมอเถื่อน รับจัดฟันแฟชั่น ยึดอุปกรณ์การแพทย์อื้อ!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 17:40 น.
SHARE

จำนนต่อหลักฐาน! จนท.รวบตัวหมอเถื่อนวัย 35 ปี เปิดบ้านในเมืองสุโขทัย รับจัดฟันแฟชั่น พร้อมอายัดของกลางอุปกรณ์ทางการแพทย์หลายรายการ คุมตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ก.พ. พ.ต.ประวัติ เขมรุจิ ผู้ช่วยหัวหน้าฝ่ายยุทธการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย สนธิกำลังตำรวจชุดปราบปรามจังหวัดสุโขทัย นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 3/316 และบ้านเลขที่ 3/317 ทั้ง 2 หลังเชื่อมต่อกัน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ม.9 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นายวิชัย แก้ววิเชียร อายุ 35 ปี มีอาชีพเป็นพ่อค้าขายของตามตลาดนัด

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า บ้านหลังดังกล่าว แอบลักลอบเปิดคลินิกเถื่อน อีกทั้งยังมีการมั่วสุม ดื่มสุรา ส่งเสียงดังเป็นประจำ สร้างความรำคาญให้กับชาวบ้าน จากการตรวจค้นห้องครัว ด้านหลังบ้านเลขที่ 3/317 พบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หลอดเข็มฉีดยา เหล็กยึดสำหรับจัดฟันแฟชั่น บล็อกทำฟันปลอม และกาวร้อนจำนวนมากแช่ไว้ในตู้เย็น เบื้องต้น นายวิชัย อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็น อุปกรณ์ดังกล่าวเป็นของเจ้าของบ้านคนเก่า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นตู้เก็บของบริเวณด้านหน้าบ้านเลขที่ 3/316 ซึ่งเป็นบ้านของนายวิชัย อีกหนึ่งหลังที่อยู่ติดกัน พบของกลางเพิ่มอีกกว่า 20 รายการ เช่น เครื่องกรอฐานฟันปลอม รีเทนเนอร์ ตัวยึดแบรคเก็ต พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำให้นายวิชัย จำนนต่อหลักฐาน รับสารภาพว่าได้เปิดบ้านเป็นคลินิคจัดฟันแฟชั่นเถื่อน โดยคิดราคาผู้มารับบริการตั้งแต่ 500-800 บาท เปลี่ยนเหล็กสีครั้งละ 50 บาท

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในลักษณะเดียวกันมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งความผิดข้อหาประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียน ไม่มีใบอนุญาต มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาแสดงตนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรม มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.เทวฤทธิ์ โคทวี สว.สอบสวน สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน นายปัญญา ขวัญวงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานทันตสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ได้ฝากเตือนผู้ที่นิยมการจัดฟันเถื่อนลักษณะนี้ว่า ควรปรึกษาทันตแพทย์ดีกว่าเพราะอาจเกิดผลเสีย ติดเชื้อ ฟันผุ และอาจลุกลามถึงเสียชีวิต อย่าคิดถึงแต่ความสวยงาม คิดถึงเรื่องสุขภาพ และความปลอดภัยของชีวิตด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จัดฟันเถื่อนหมอฟันเถื่อนจัดฟันแฟชั่นหมอเถื่อนสุโขทัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 11:28 น.