ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มควบเก๋งแหกด่าน-ยิงใส่ตร. เปิดทางหนี เจอซัลโวสวนเจ็บ ค้นรถเจอยาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 17:49 น.
SHARE

ภาพจาก ตำรวจสืบสวนภาค 5

ตร.หนองตอง จ.เชียงใหม่ ร่วมสืบสวนภาค 5 จับ "ชัยชนะ" แก๊งยาบ้าประวัติโชกโชน อาจหาญยิงสู้ตำรวจ สุดท้ายถูกยิงสวนจนขาเดี้ยง ไปไม่รอด ถูกรวบตัวไว้ได้ ส่วนหญิงสาวที่นั่งมาด้วยกับคนร้าย เปิดประตูหลบหนีไปได้ พบยาบ้า 5,020 เม็ด

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 ก.พ. 60 พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สภ.หนองตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับการประสานจาก พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภาค 5 ให้สกัดกั้นรถยนต์ของแก๊งค้ายาเสพติด ที่หนีการตรวจค้นของตำรวจสืบสวน ภาค 5 และยิงแหกด่านตำรวจเข้าในพื้นที่ สภ.หนองตอง จึงได้นำกำลังเข้าไปสกัดกั้นบริเวณสามแยกหนองตอง-สันป่าตอง จนพบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนตรงกับที่รับแจ้ง จึงได้นำกำลังเข้าสกัดกั้นเพื่อให้คนร้ายหยุดรถ แต่รถของคนร้ายพบว่า มีหญิงสาวนั่งมาด้วย ได้ขับแหกด่านและใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ตำรวจ ทางตำรวจจึงตอบโต้โดยใช้ยิงใส่ยางรถคนร้าย ซึ่งเลี้ยวมุ่งหน้าไป อ.สันป่าตอง พร้อมติดตามไป รถคนร้ายเสียหลักพุ่งชนข้างทาง หญิงสาวภายในรถเปิดประตูวิ่งหลบหนีไปได้

ส่วนคนขับเป็นผู้ชาย ได้เปิดประตูรถออกมา แล้วใช้อาวุธยิงใส่ตำรวจอีกหลายนัด ทางตำรวจจึงยิงเข้าใส่คนร้าย ถูกที่ข้อเท้าซ้ายล้มลง และยอมให้จับกุม ทราบชื่อว่า นายชัยชนะ ยะโสภา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ 10 ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหายาเสพติด ในพื้นที่ อ.จอมทอง และมีหมายจับพยายามฆ่าในพื้นที่ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ จึงได้นำตัวส่ง รพ.สันป่าตอง ให้แพทย์รักษาตัว

ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ จำนวน 1,020 เม็ด ป้ายทะเบียนรถมีอยู่ 2 แผ่น มี กพ 4582 เชียงใหม่ และ ข 3493 อุบลราชธานี และอาวุธปืนขนาด .38 มีปลอกกระสุนปืนที่ตกในรถยนต์จำนวน 3 ปลอก และบรรจุอยู่ภายในลูกโม่อีก 4 นัด มีปลอกยิงไป 1 ปลอก เป็นอาวุธที่ใช้ยิงต่อสู้ ตำรวจจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา ตำรวจนำตัวไปตรวจค้นหอพักลานทอง ที่ใน ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่อีกจำนวน 4,000 เม็ด รวม 5,020 เม็ด

พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภาค 5 ได้เผยว่า ทางตำรวจสืบภาค 5 ได้สืบทราบว่า นายชัยชนะ ยะโสภา ผู้ต้องหาที่มีหมายจับในคดีพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ของรัฐ ในพื้นที่ สภ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ที่ยิงแหกด่านตำรวจและฝ่ายปกครอง ใน อ.ฮอด และยังมีหมายจับคดียาเสพติดในพื้นที่ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ทางตำรวจสืบสวนภาค 5 ได้ติดตามล่าตัวมาตลอด จนทราบมีการเคลื่อนไหวเข้ามากบดานในพื้นที่ อ.หางดง จึงได้นำกำลังติดตามจนพบรถยนต์ ขับจากหอพักแห่งหนึ่งใน อ.หางดง จึงได้เข้าจับกุม แต่ปรากฏว่านายชัยชนะใช้อาวุธปืนยิงใส่ตำรวจสืบสวน จำนวน 2-3 นัด และขับรถหลบหนีไป จึงนำกำลังไล่ล่าจนเกิดปะทะกัน และสามารถจับกุมตัวนายชัยชนะ ไว้ได้ ถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่สำคัญในเรื่องการค้ายาเสพติด ซึ่งจะต้องมีการนำตัวไปขยายผลการจับกุมและยึดทรัพย์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสู้ ตร.ค้ายาบ้าถูกยิงขาเดี้ยงยาบ้า 5 พันเม็ดสภ.หนองตอง เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:54 น.