ข่าว
100 year

รวบ 'ไก่ ต้นขาม' มือฟัน นศ.นาฏศิลป์เชียงใหม่ พบคดีติดตัวอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2560 16:00 น.
SHARE

ตร.ตามจับ 'ไก่ ต้นขาม' วิ่งไล่ฟันนักศึกษานาฏศิลป์เชียงใหม่ หน้าร้านสะดวกซื้อจนบาดเจ็บ พบหนีหมายจับ และคดีติดตัวเพียบ สารภาพก่อนเกิดเหตุดื่มเหล้าหนักคิดว่าวัยรุ่นที่ยืนอยู่ คือกลุ่มที่ท้าทายจะต่อยตี

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องคุมตัวนายอำนาจ กองมา หรือ 'ไก่ ต้นขาม กองมา' อายุ 36 ปี พร้อมด้วยของกลาง มีดสเตนเลสยาว 16 นิ้ว 1 เล่ม เสื้อยืดสีฟ้า 1 ตัว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดี ใช้อาวุธมีดฟันนักศึกษา วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้กับสี่แยกดอนจั่น ถ.มหิดล ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (เปิดวงจรปิดล่า หนุ่มสติไม่ดี ไล่ฟัน นศ.นาฏศิลป์เชียงใหม่ เจ็บ 2 ราย

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ ทราบว่า ทำงานเป็นพนักงานอยู่ร้านทำป้ายไวนิลใกล้ๆ กับจุดเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุได้ไปดื่มสุราข้างที่ตลาดอ้อมเมือง ขณะที่เดินทางกลับถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งตะโกนท้าทายและนัดมาเจอกันที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ทำให้ผู้ต้องหามาเจอเด็กกลุ่มคนเจ็บที่ยืนถือมีดดาบกลับจากไปแสดงฟ้อนดาบ ทำให้เกิดเข้าใจผิด ใช้อาวุธมีดไล่ฟัน

ส่วนประวัติ นายอำนาจ พบว่า ได้อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับคดีใช้อาวุธมีดฟันนายดาบตำรวจนายหนึ่งสังกัด สภ.หางดง ในพื้นที่ อ.หางดง และเคยถูกจับคดีพยายามฆ่า และคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.แม่ปิง ปี 2543 หลังจากที่พ้นโทษออกมาก็มาถูกจับคดียาเสพติดในปี พ.ศ.2555 และไปก่อคดีทำร้ายร่างกายกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.หางดง เมื่อตำรวจเข้าไประงับเหตุก็ฟันตำรวจได้รับบาดเจ็บ และระหว่างหนีหมายจับก็มาก่อเหตุอีก จนมาถูกจับได้ที่ลานจอดรถปั๊มน้ำมัน ใกล้จุดเกิดเหตุได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไล่ฟันนักศึกษาร้านสะดวกซื้อนศ.นาฏศิลป์เชียงใหม่พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์เชียงใหม่

Most Viewed