ไลฟ์สไตล์
100 year

ส.อบต.มะต้อง วอนช่วย 7 ชีวิต ซุกตัวนอนในเพิงพัก ยากจน-ไร้ที่พึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 14:19 น.
SHARE

หลายหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบครอบครัวยากจน อาศัยซุกตัวนอนในเพิงพักกว่า 7 ชีวิต ไร้เครื่องอุปโภค - บริโภค ส.อบต.มะต้อง ประสานหน่วยงานเร่งเข้าช่วยเหลือ เบื้องต้น เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ สื่อมวลชนพิษณุโลก นำข้าวสาร อาหารแห้ง บริจาค

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายหน่วยงานประกอบด้วยสถานีปันน้ำใจ เจ้าหน้าที่ทหารกองทัพภาคที่ 3 เจ้าหน้าที่ อบต.มะต้อง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ร่วมเข้าตรวจสอบความเป็นอยู่ของครอบครัวยากจน มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก สร้างเพิงพักชั่วคราวอาศัยอยู่บริเวณ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เมื่อเดินทางไปถึงพบครอบครัวของ นางกาหลง มาชุม อายุ 32 ปี พร้อมกับลูก 4 คน สภาพที่พักอาศัยเหมือนกับยุ้งฉางหรือเพิ่งเก็บพืชไร่ สร้างจากเศษไม้ใช้ไม้ยูคาเป็นเสา มุงด้วยสังกะสีเก่าๆ ที่มีรูทะลุมองเห็นได้ชัดเจน ไม่สามารถกันน้ำฝนได้

ข่าวแนะนำ

ขณะเดียวกัน ส่วนของฝาบ้านใช้สแลนสีเขียวปิดล้อมเอาไว้พอกันแดดกันลมได้ มีไม้ฟากเก่าๆ มาปิดบังไว้อีกที ส่วนภายในมีการใช้ไม้อัดเก่ายกสูงจากพื้นดินเล็กน้อยเป็นที่หลับนอนในยามค่ำคืน มีข้าวของเครื่องใช้ผ้าห่มที่นอนกองเอาไว้และเสื้อผ้าแขวนตามมุมต่างๆ เนื่องจากไม่มีตู้เก็บเสื้อผ้า

จากการสอบถามนางกาหลง เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวหากรวมน้องสาว กับสามี รวมแล้วเป็น 7 ชีวิต ซึ่งสามีจะเดินทางไปทำงานรับจ้างก่อสร้างทั่วไปในตัวเมืองพิษณุโลก เมื่อก่อนอาศัยพักบ้านคนอื่นไม่ห่างจากที่เดิมมากนัก ต่อมาเจ้าของบ้านได้รื้อบ้านหลังนั้น กระทั่งมีคนให้มาอยู่ที่นี่เป็นการชั่วคราว ตนจึงหาเศษไม้และอุปกรณ์มาก่อสร้างที่อยู่เท่าที่พอหาได้ ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปแล้วแต่จะมีคนจ้าง แล้วตัวเองจะสามารถนำเงินทั้งหมดเลี้ยงครอบครัว 

ด้าน นายเริงประวัติ คุ้มคำ ส.อบต.มะต้อง เปิดเผยว่า ไม่ทราบมาก่อนว่ามีครอบครัวได้รับความเดือดร้อน กระทั่งผ่านมาพบเห็นจึงได้เข้าไปสอบถาม ถ่ายรูปที่พักอาศัย เพื่อหาหนทางช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งต่อมามีหลายหน่วยงานยื่นมือเข้ามาเร่งให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามขอฝากถึงผู้มีจิตกุศลที่จะช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 0816046185 หรือเบอร์ของนางกาหลง 0639575722 สำหรับหมายเลขบัญชีธนาคาร ตอนนี้ยังไม่มี

เบื้องต้นทางพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลกได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง และเงินจำนวนหนึ่งไปช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐกาหลง มาชุมวอนช่วยเหลืออบต.มะต้องพิษณุโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 20:36 น.