ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่ง 15 สาวเหยื่อค้ามนุษย์ 'นาตารีอาบอบนวด' ถูกหลอกขายบริการ กลับพม่า

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2560 05:50 น.
SHARE

พม.เชียงราย ร่วมกับ ตม. ส่ง 15 สาวเหยื่อค้ามนุษย์ "นาตารีอาบอบนวด" ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ กลับเมียนมา หลังเจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าช่วยเหลือ นำตัวไปฟื้นฟูร่างกาย และให้การฝึกทักษะอาชีพ...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.60 ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง อ.แม่สาย จ.เชียงราย น.ส.อณิรา ธินนท์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)จังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.เชียงราย และเจ้าหน้าที่หน่วยงาน พม.เชียงราย ทีมสหวิชาชีพ นำตัวหญิงสาวผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ชาวเมียนมา 15 คน ส่งมอบแก่เจ้าหน้าที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เพื่อกลับคืนไปอยู่กับครอบครัวในประเทศเมียนมา

ข่าวแนะนำ

สำหรับหญิงสาวทั้ง 15 คน ได้รับการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังกว่า 100 นาย บุกเข้าตรวจค้นสถานอาบอบนวดชื่อดัง "นาตารีอาบอบนวด" ย่านรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ พบหญิงสาวที่ถูกหลอกลวงมาทำงานบริการแขกและขายตัวในสถานที่ดังกล่าวรวม 115 คน เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 2559 เจ้าหน้าที่จึงส่งผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ทั้งหมดไปอยู่สถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านเกร็ดตระการ ดำเนินการฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจ และให้การฝึกอบรมด้านทักษะอาชีพ

กระทั่งสามารถนำไปประกอบอาชีพเลี้ยงครอบครัวได้ จึงได้ดำเนินการส่งตัวผู้เสียหายทั้งหมดกลับไปดูแลต่อยังประเทศภูมิลำเนาของตนเอง สร้างความดีใจแก่ครอบครัวผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ของเมียนมาในการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของไทยครั้งนี้.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์15สาวพม่านาตารีอาอบนวดหลอกขายบริการส่งกลับพม่า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 05:18 น.