ไลฟ์สไตล์
100 year

ภูลมโล ภูเขาสีชมพู วันนี้เหลือ10องศาฯ ซากุระบานไปถึงสิ้นกุมภาพันธ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 13:55 น.
SHARE

ยอดภูลมโลหนาวลงอีก เหลือ 10 องศาฯ นักท่องเที่ยวคึกคัก ตื่นเช้าไปดูพระอาทิตย์ ก่อนเดินชิลชมดอกซากุระเมืองไทย ที่เบ่งบานแต้มสีชมพูเต็มพรืดไปทั้งดอย เผยจะทยอยบานไปจนสิ้นกุมภาพันธ์ เต็มพื้นที่ 4 พันไร่...

วันที่ 1 ก.พ. 60 สภาพอากาศที่หนาวเย็นลงช่วงนี้ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสอากาศเย็นก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูร้อน โดยภูเขายอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่ดอกซากุระหรือดอกนางพญาเสือโคร่ง กำลังกำลังเบ่งบานเต็มที่พื้นที่กว่า 2,000 ไร่ และจะทยอยบานในแปลงอื่นๆ ไปจนถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาอากาศจะอุ่นขึ้นก็ตาม แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความงามวันละหลายพันคน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เช้าวันนี้ อุณหภูมิบนยอดภูลมโลอยู่ที่ 10 องศาเซลเซียล นักท่องเที่ยวได้ตื่นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นแต่เช้า และที่ประทับใจนักท่องเที่ยวอย่างมาก ก็คือ การได้เดินชมความงามของทุ่งนางพญาเสือโคร่งแต่ละแปลงจนครบ

สำหรับทุ่งนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้ขยายพื้นที่ปลูกทุกปี จนล่าสุดมีจำนวนกว่าเกือบ 4,000 ไร่แล้ว ในระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมา ปัจจุบัน ยอดภูลมโล ได้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม นักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความงามของดอกนางพญาเสือโคร่งหรือ ดอกซากุระเมืองไทย เป็นสีชมพูเต็มภูเขาส่งผลให้เศรษฐกิจชาวชุมชนบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก การซื้อขายให้บริการต่างๆ มีเงินสะพัดเพิ่มขึ้นอย่างมาก. 

(ภาพ มนัส สีเสือ ปชส.อช.ภูหินร่องกล้า)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชากุระเมืองไทยภูลมโลดอกนางพญาเสือโคร่งอากาศหนาวภูหินร่องกล้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 04:47 น.