ไลฟ์สไตล์
100 year

ดอยอินทนนท์เย็นสะท้าน 4 องศาฯ นทท.ฝ่าสายลมหนาวแห่ชมเหมยขาบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 10:50 น.
SHARE

ภาพจาก นายรุ่ง หิรัญวงษ์

อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ยังคงหนาวเย็นมาก ที่ยอดดอยวัดได้ 4 องศาเซลเซียส ทำให้มีเหมยขาบโผล่ บริเวณทางขึ้นดอย ขณะที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 6 องศาฯ นักท่องเที่ยวยังเดินทางขึ้นมาชมความงาม สูดอากาศบริสุทธิ์เป็นจำนวนมาก...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.พ. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้อุณหภูมิบนดอยอินทนนท์ ยังคงหนาวเย็นมากวัดได้ต่ำสุดที่ 4 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอย ขณะที่กิ่วแม่ปานวัดได้ต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 9 องศาเซลเซียส โดยวันนี้มีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เหมยขาบ หรือ น้ำค้างแข็ง เกิดขึ้นเยอะมาก บริเวณทางขึ้นดอย นักท่องเที่ยวพากันตื่นเต้นถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย เช่นเดียวกับที่ม่อนน้องแกะ ดอยผาตั้ง มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์กันจำนวนมาก บางคนก็มารอให้อาหารน้องแกะส่วนคนที่ชื่นชอบความสวยงามก็พากันถ่ายรูปกับดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่บานต้อนรับเต็มดอย ทั้งนี้ สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 31 ม.ค. 60 พบว่า นักท่องเที่ยวชาวไทย 2,653 คนต่างชาติ 853 คน ยานพาหนะที่ใช้ขึ้นบนดอย รวม 1,100 คัน รวมนักท่องเที่ยว 3,506 คน

เช่นเดียวกับ อุทยานแห่งชาติดอยผาแดง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นายศรัญวิทย์ ทอดเสียง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผาแดง เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวพากันขึ้นมาชมทะเลหมอกท่ามกลางอุณหภูมิหนาวเย็นเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด และเมื่อหัวค่ำก็พากันมานอนกางเต็นท์สัมผัสหนาววันนี้ไม่ผิดหวัง สามารถชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อย่างสวยงาม

ด้าน นางพรนภา ทองด้วง เวร พยากรณ์อากาศภาคศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ภาคเหนือยังคงอากาศหนาวเย็น โดยทั่วไปและมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ วัดได้ 6.2 องศาเซลเซียส ที่ กิ่วแม่ปานดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์เหมยขาบรุ่ง หิรัญวงษ์อากาศหนาวเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 05:42 น.