ตร.สภ.แม่ปิง เปิดกล้องวงจรปิดไล่ล่า หนุ่มสติไม่สมประกอบ ใช้มีดพร้าไล่ฟันนักศึกษาวิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่ หน้าร้านสะดวกซื้อ บาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 1 ก.พ. 60 พ.ต.ท.สมเด่น แดงเครื่อง สารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่า มีนักศึกษาถูกชายนิรนามใช้มีดไล่ฟัน ที่หน้าร้านสะดวก ใกล้กับสี่แยกดอนจั่น จึงรุดไปสอบสวนพบผู้บาดเจ็บ 2 ราย คือ นายศิววัฒน์ วิจิตรพร อายุ 18 ปี ถูกฟันเข้าที่ต้นแขนขวา และนายศุภราช รอดภักดี อายุ 19 ปี ถูกฟันเข้าที่ไหล่ขวาเป็นแผลขนาดใหญ่ ซึ่งผู้บาดเจ็บเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยนาฏศิลป์เชียงใหม่

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ ศิริเดชอนันต์ ผกก.สภ.แม่ปิง ได้นำกำลังไปตรวจสอบที่ร้านสะดวกซื้อตรงจุดเกิดเหตุ พร้อมกับขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ เป็นชาย 1 คน ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ ไว้ผมสั้น รูปร่างสูง ผิวคล้ำ ถืออาวุธมีดอีโต้เข้ามาก่อเหตุฟันผู้บาดเจ็บทั้งสองราย ทางเจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า เด็กทั้งหมดนั้นได้ไปรับงานแสดงฟ้อนดาบที่ อ.สันกำแพง หลังจากเสร็จงานแล้วก็มารวมตัวกันที่ร้านสะดวกซื้อ โดยกลุ่มเด็กทั้งหมดมากัน 5 คน ยืนอยู่ด้านนอก 4 คน อีกคนเข้าไปซื้อน้ำ ขณะนั้นผู้บาดเจ็บทั้งสองคน ก็ได้เอาดาบที่ใช้ในการแสดงมาเล่นกันที่หน้าร้าน ระหว่างรอเพื่อน อยู่ๆ มีชายที่ก่อเหตุ ซึ่งเดินมาจากไหนไม่รู้และไม่รู้จักกับกลุ่มคนเจ็บมาก่อน ถือมีดพร้าเข้ามาฟันกลุ่มเด็กที่ยืนอยู่จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นก็ได้เดินหลบหนีไป

พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า คาดว่าคงจะเป็นชายที่สติไม่สมประกอบ เพราะดูจากพฤติกรรมในการก่อเหตุแล้ว อีกทั้งทางกลุ่มเด็กที่บาดเจ็บก็ไม่เคยพบเห็นชายคนนี้มาก่อนเลย เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนระดมกำลังออกหาตัวชายดังกล่าวบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีแล้ว เพื่อจะได้จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

...