ไลฟ์สไตล์
100 year

นอภ.แม่สอดเอาจริง กำชับทุกหน่วยงานเข้ม ห้ามมีเผาป่าตัดวงจรหมอกควัน

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2560 09:00 น.
SHARE

นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก สั่งทุกหน่วยงานในสังกัดพร้อม อปท.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใช้มาตรการเข้มงวดห้ามมีการเผาป่าเด็ดขาด เพื่อแก้ปัญหาหมอกควัน เจอให้ดำเนินคดีทันที ส่วนพื้นที่ใด จนท.รัฐปล่อยปละละเลยตัดเบี้ยเลี้ยงทันที

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด จ.ตาก ประชุมได้จัดประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางมาตรการปัญหาการเผาป่าและปัญหาหมอกควันจากไฟป่า โดยเฉพาะในช่วง 60 วันอันตราย ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ.-14 เม.ย.60

ข่าวแนะนำ

นายธนยศ กล่าวว่า สถานการณ์ไฟป่าในปีที่ผ่านมาแม้ว่าจังหวัดตากจะมีปริมาณที่ลดลงแต่ก็ยังประสบปัญหาหมอกควันที่เกิดจากไฟป่าจากการเผาวัชพืชวัสดุเหลือใช้ รวมทั้งยังตรวจพบจุดความร้อน หรือ ฮอตสปอร์ตจำนวนมากในปีที่ผ่านมาดังนั้นเพื่อป้องกันส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของประชาชน อีกทั้งยังส่งผลรบกวนการบินในช่วงปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทางอำเภอแม่สอด กำหนดมาตรการลงโทษ อปท.หรือท้องถิ่นในพื้นที่นั้นๆ รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่ปล่อยปละละเลยให้มีการเผาป่าบ่อยครั้งโดยไม่ดำเนินการ ทางอำเภอจะมีมาตรการลงโทษพิจารณาความดีความชอบของหน่วยงานและตัวบุคคลส่วนพื้นที่ใดไม่เกิดเลยจะมีรางวัลให้ นอกจากนี้ยังมีมาตรการจับกุมผู้กระทำความผิดมีโทษถึงติดคุก ซึ่งจะเป็นมาตรการที่จะทำให้ปัญหาไฟป่าและหมอกควันลดน้อยลง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เผาป่าปัญหาหมอกควันธนยศ ปานขาวอ.แม่สอดตาก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 00:13 น.