ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มสวีเดนแจ้งความเท็จ หลอกถูกจี้ หวังเบิกประกัน

ข่าว

  ตร.เชียงใหม่ จับหนุ่มสวีเดนแจ้งความเท็จ หลอกถูกจี้ หวังเบิกประกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ม.ค. 2560 22:00 น.

  ตร.เชียงใหม่ จับฝรั่งสวีเดนกุเรื่องถูกปล้นทรัพย์มาแจ้งความ เมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง พาไปเปิดดูวงจรปิดไม่พบว่าเกิดเหตุ ถึงยอมรับว่า ต้องการแจ้งความเท็จเพื่อนำเอกสารกลับไปเบิกประกัน ตร.เชียงใหม่รวบดำเนินคดีแจ้งความเท็จ...

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 20 ม.ค.60 ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยว กก.4 บก.ทท. ได้ร่วมกันจับตัวชายชาวต่างชาติชื่อ นายเคนี อันเดรส ปาร์รา โบบาดิยา (MR.KENY ANDRES PARRA BOBADILLA) อายุ 35 ปี สัญชาติ สวีเดน พร้อมด้วยของกลาง แหวนสีเหล็กสีเงิน จำนวน 4 วง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวันพลัส 2 สีดำ จำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายสีน้ำตาล (แบบหนัง) จำนวน 1 ใบ หูฟังแบบครอบศีรษะ ยี่ห้อมาร์แชล จำนวน 1 อัน ตำแหน่งที่พบของกลาง พบวางอยู่บนพื้นภายในห้องพักของผู้ถูกจับ

  ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาแจ้งว่า ถูกคนร้ายชิงเอาทรัพย์สินไป จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ล่ามและพนักงานสอบสวน รับฟังข้อมูลจากผู้เสียหาย อ้างว่าเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะที่เดินอยู่ริมถนนช้างคลาน (หน้าไปรษณีย์สาขาย่อยช้างคลาน) มุ่งหน้าจะไปแยกแสงตะวัน ได้เดินสวนกับชายไทยจำนวน 3 คน ขณะเดินสวนกัน 1 ในชายไทยจำนวน 3 คน ได้ใช้อาวุธมีดจี้ที่เอวของตน โดยมีชายไทยอีก 2 คนที่เดินมาด้วยกันยืนล้อม แล้วช่วยกันขู่บังคับเอาทรัพย์สินไป ประกอบด้วย เงินไทย รวมจำนวน 25,000 บาท พาวเวอร์แบงค์ สีขาว จำนวน 1 อัน บัตรเครดิต 1 ใบ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ HP จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวันพลัส (ของกลางลำดับที่ 2) จำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าหนังสีน้ำตาล จำนวน 1 ใบ หูฟังแบบครอบศีรษะ จำนวน 1 อัน และแหวนเหล็กจำนวน 4 วง

  เมื่อทราบข้อมูลดังนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตำรวจท่องเที่ยวและล่ามแปล ให้ผู้ต้องหาพาไปดูสถานที่เกิดเหตุตามสถานที่ต่างๆ ที่ได้อ้างถึง จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ ที่กล่าวอ้าง ไม่พบว่าผู้ต้องหาไปสถานที่ดังกล่าว  และไม่พบชายไทยอีก 3 คนที่อ้างว่าเป็นคนร้ายเดินสวนทางมาแต่อย่างใด จากนั้นจึงให้นำพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบห้องพักที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งบนถนนช้างเผือก พบแหวนเหล็ก กระเป๋าหนังสีน้ำตาล และหูฟังแบบครอบอยู่ในห้องพัก จากนั้นผู้ต้องหา  ตร.และล่าม จึงได้นำกลับมาที่ห้องสืบสวน จากนั้นได้ซักถามข้อมูลกับตัวผู้ต้องหาอีกครั้ง พร้อมกับนำภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิดให้ดู

  เมื่อนายเคนีย์ ทราบว่า เจ้าหน้าที่รู้ว่าไม่มีเหตุเกิดขึ้นจริง จึงได้ยอมรับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในความเป็นจริงไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด แต่ตัวเองไม่ทราบว่าตนเองนำโน้ตบุ๊กไปไว้ไหน จึงเดินทางมาแจ้งตำรวจเพื่อนำเอาเอกสารแจ้งความจากเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเบิกเงินกับบริษัทประกันที่สวีเดน ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและจับกุมผู้ถูกจับ ด้วยเหตุแห่งการจับ โดยไม่มีหมายจับตาม ป. วิ.อาญา มาตรา 78(3) ประกอบมาตรา 66(2) พร้อมด้วยของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินการตามกฎหมาย

  ทั้งนี้ นำตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้ พ.ต.ท.ชยกร ไชยพรม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง เชียงใหม่ ดำเนินคดีโดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน 'รู้ว่ามิได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น แจ้งข้อความแก่พนักงานสอบสวน หรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่าได้มีการกระทำความผิดเกิดขึ้น'.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มสวีเดนสภ.เมืองเชียงใหม่แจ้งความเท็จอ้างถูกจี้เชียงใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 07:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์