ไลฟ์สไตล์
100 year

ชมซากุระเมืองไทย แวะได้ที่ภูหินร่องกล้า งดงามท่ามกลางสายลมหนาว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2560 16:15 น.
SHARE

ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย เริ่มบานแล้วที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ชาวบ้านในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับมือปัญหาการจราจร กำหนดจุดจอดรถ แนะใช้รถกระบะของชาวบ้านในพื้นที่เท่านั้น

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่กำลังเริ่มเบ่งบาน ขณะเดียวกันช่วงนี้มีหมอกหนา และมีลมหนาวเย็น ซึ่งเสมือนท่องเที่ยวในต่างประเทศและแปลกตาอีกแบบ โดยอุณหภูมิในช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ยอดภูลมโลอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ


สำหรับดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่ภูลมโล คาดว่าในอีก 1-2 อาทิตย์ น่าจะบานมากกว่า 50% ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูเขาสีชมพู และช่วงนั้นคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมจำนวนมาก และส่งผลดีต่อชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีการเตรียมรถเพื่อนำนักท่องเที่ยวขึ้นไปท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโล


ทั้งนี้จากการประชุมจัดการร่วมกันระหว่างอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าและชาวบ้านในพื้นที่เพื่อดูแลบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวเพราะเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมาเกิดปัญหาเรื่องการสัญจรไปมาและการควบคุมดูแล ในปีนี้จึงกำหนดจุดจอดรถและให้โดยสาร รถกระบะรับจ้างที่ทางชาวบ้านในพื้นที่จัดเตรียมให้เท่านั้น โดยกำหนดราคาเที่ยวละ 1,000 บาท ใช้เวลาการพาชม 2.30 ชม. ตั้งแต่เวลา 05.00-17.00 น. ของทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกนางพญาเสือโคร่งซากุระเมืองไทยภูลมโลอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าพิษณุโลก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 07:19 น.