รถตู้โดยสารสมุทรสาคร-แม่สอด โชเฟอร์หลับในพุ่งชนต้นไม้ ดับ 1 เจ็บ 3

ข่าว

รถตู้โดยสารสมุทรสาคร-แม่สอด โชเฟอร์หลับในพุ่งชนต้นไม้ ดับ 1 เจ็บ 3

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2560 10:21 น.

อีกแล้ว!! รถตู้โดยสารสายสมุทรสาคร-แม่สอด โชเฟอร์เกิดหลับในพุ่งชนต้นไม้ บริเวณถนนพหลโยธิน หลัก กม.392-393 สลกบาตร กำแพงเพชร ทำให้สาวเมียนมาดับ 1 ราย เจ็บอีก 3 ส่วนคนขับสาหัส...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ร.ต.อ.บัญชา สุ่มเงิน พงส.สภ.ขาณุวรลักษบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตู้เสียหลักชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงประสานอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรจุดบริการสลกบาตรและใกล้เคียง เข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุ ถนนพหลโยธินฝั่งขาขึ้น หลัก กม.392-393 หมู่ 5 ตำบลสลกบาตร อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง สีขาว ป้ายสีเหลือง หมายเลขทะเบียน 30-0775 สมุทรสาคร ที่ข้างรถระบุว่าของ บ.จ.ก.มิตรภาพกรุ๊ปทัวร์ ติดถังแก๊ส เอ็นจีวี 2 ถัง สภาพรถด้านหน้าชนติดอัดกับต้นไม้ใหญ่ในร่องกลางถนน ด้านหน้ารถพังยับเยิน พบมีผู้เสียชีวิต เป็นผู้โดยสารชาวเมียนมา หญิง 1 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน เป็นชาวเมียนมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งให้ความช่วยเหลือ ขนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่ารถตู้คันประสบเหตุ มีนายชัชวาล จันทมาศ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 3 ตำบลกองโพน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ให้รายละเอียดไม่ได้ รับผู้โดยสารเป็นชาวเมียนมา 4 คน เดินทางออกมาจากสมุทรสาคร เพื่อที่จะไป อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ประกอบด้วย นางโมโม้ ผู้เสียชีวิต ที่นั่งอยู่เบาะหลัง และ นางเอ, นางธิมมา และนายอ่องทูรา ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้านนายชัชวาล คนขับรถตู้คันเกิดเหตุ สารภาพว่ารับผู้โดยสารทั้งหมดมาจากหน้าโรงพยาบาลบางนา 5  สมุทรปราการ เพื่อพาแรงงานชาวเมียนมาไปส่งที่อำเภอแม่สอด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน พอได้สติหักหลบต้นไม้ต้นแรกพ้น มาชนต้นไม้ต้นที่สอง

สำหรับแรงงานทั้งหมดมีหนังสือเดินทางถูกต้อง ทำงานอยู่โรงงานที่สมุทรปราการ จะกลับไปเที่ยวบ้าน ซึ่งการดำเนินคดีต้องรอให้แพทย์ทำการรักษาให้หายดีก่อน จึงจะตามมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป 

สำนักงานขนส่งจังหวัดกำแพงเพชร ได้รายงานว่า รถตู้โดยสารคันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน 30-0775 สมุทรสาคร เป็นรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง ม.2 (จ) ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เทา ชื่อผู้ประกอบการขนส่ง บริษัท มิตรภาพ กรุ๊ปทัวร์ จำกัด จ.สมุทรสาคร ผู้ถือกรรมสิทธิ์คือ นายกอบชัย แสนอ้วน และไม่พบการติดตั้งระบบ GPS แต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
  09:58

  ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์