ปั่นจักรยานกราบพ่อ รำลึกครูดีของสังคม

ข่าว

ปั่นจักรยานกราบพ่อ รำลึกครูดีของสังคม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ม.ค. 2560 09:40 น.

นายธนวัต ภักดี ผู้ประพันธ์เพลงครูจูหลิง ปงกันมูล ที่เคยติดชาร์ตอันดับ 1 ประเภทเพลงช้างเผือก ของเอฟเอ็ม 95 ลูกทุ่งมหานคร พ.ศ.2549-2550 เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับกลุ่มเพื่อน มี น.ส.สุพัตรา ไชยปัญญา นายเดชชนะ อินลี นายพจน์ สุวรรณพันธ์ นายสมเกียรติ์สรณ์ เมืองโคตร นายณัฐคม ยศสุวรรณ์ ร่วมกับเครือข่ายจิตอาสาของอาสาสมัครทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มนักปั่นจักรยาน ทำโครงการปั่นจักรยานการกุศล จากกรุงเทพฯ-บ้านปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย หารายได้มอบให้นางคำมี ปงกันมูล มูลนิธิหอศิลป์ ครูจูหลิง ปงกันมูล โรงเรียนอนุบาลดอยหลวง เพื่อมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนและสมทบทุนซ่อมแซมหอศิลป์-ครูจูหลิง ปงกันมูล ในวันที่ 8 ม.ค.2560 เป็นวันครบรอบ 10 ปี ของการเสียชีวิตพร้อมทั้งจัดกิจกรรม “ปั่นไปกราบพ่อ” มีนักปั่นจักรยานตลอดโครงการพร้อมทีมเซอร์วิส ออกเดินทางจากบ้านปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย ไปยังกรุงเทพมหานคร ด้วยทุนส่วนตัวค่าใช้จ่ายของแต่ละคน เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ รวมทั้งให้รู้ว่าบ้านปงน้อย มีคนดีที่สังคมยังไม่ลืมเลือนควรถือเป็นแบบอย่าง เชิดชูคนดีให้สังคมได้ประจักษ์ เพื่อให้สังคมถือเป็นแบบอย่างและไม่ให้สังคมลืมคนดี

สำหรับกำหนดการเริ่มเดินทางวันที่ 8 ม.ค.2560 ซึ่งเป็นวันเสียชีวิตของครูจูหลิง กำหนดถึง กทม.วันที่ 15 ม.ค.2560 ในกิจกรรมยังมีการแสดงคอนเสิร์ตด้วยเพลงเกี่ยวกับพ่อที่โรงละครวังหน้า สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี แล้วร่วมกันเดินไปเคารพพระบรมศพ สำหรับผู้มีจิตศรัทธาร่วมสนับสนุนกิจกรรมดังกล่าวที่บัญชีทองกัปป์ พันธ์สิทธิ์ ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางซื่อ เลขที่ 1324459559.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์