ต่อ จักรพันธ์ปวดหลังรดน้ำมนต์ไม่หาย ไม่ใช่กรรมเก่า ต้องประคบร้อนรักษา

ข่าว

  ต่อ จักรพันธ์ปวดหลังรดน้ำมนต์ไม่หาย ไม่ใช่กรรมเก่า ต้องประคบร้อนรักษา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2560 18:30 น.

  ต่อ จักรพันธ์ นักแสดงช่อง 3 หลังเดี้ยงเดินไม่ไหว ไปรดน้ำมนต์-นวดแผนไทยยิ่งไปกันใหญ่ สุดท้ายต้องเข้า รพ.ที่เชียงใหม่ ยิงเลเซอร์-กายภาพบำบัดจนอาการทุเลา แพทย์ชี้ ปวดหลังเฉียบพลันไม่เกี่ยวกรรมเก่า คาดออกกำลังหนัก-นั่งนานเกินไป...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีดาราสังกัดช่อง 3 ต่อ จักรพันธ์ ชัยโชคชัย นักแสดงดังจาก ห้องหุ่น และเรื่อง "ปะการังสีดำ" ทางช่อง 3 ต้องเข้า โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เป็นการด่วน เนื่องจากเกิดอาการปวดหลังร้าวถึงเท้าอย่างรุนแรง มีคนแนะนำให้มารักษา เมื่อไปถึง รพ.พบว่า แพทย์ได้นำ ต่อ จักรพันธ์ เข้าวัดความดันโลหิต จากนั้นได้นำเข้าห้องยิงแสงเลเซอร์ ที่ด้านหลังและสะโพกทันที โดยมี ทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดดูแล ใช้การยิงเลเซอร์ที่แผ่นหลังและสะโพกประมาณ 20 นาที จากนั้นก็ได้นำตัวเข้าห้องประคบร้อน อีก 20 นาที จนอาการดีขึ้นตามลำดับ สามารถยืดหลังได้ ลุกยืนและนั่งได้ดีขึ้นตามลำดับ

  ต่อ จักรพันธ์ เปิดเผยว่า ตนได้ขึ้นมาเที่ยวที่เชียงใหม่ได้หลายวัน เดินทางไปเที่ยวโน้นไปนี่หลายแหล่ง และจู่ๆ ก็เกิดปวดหลังขึ้นมากะทันหัน ตอนแรกคิดว่าคงปวดหลังปกติก็ไปนวดแผนโบราณ ให้หมอนวดแผนโบราณดึงเส้น แต่ปรากฏว่ายิ่งปวดหนักเข้าไปใหญ่ เลยคิดมากไปจนถึงเกี่ยวกับเคราะห์ดวง ก็ไปทำพิธีสะเดาะเคราะห์ ตามวัดต่างๆ ให้พระสงฆ์ชื่อดังพรมน้ำมนต์ ก็ได้ทำนายว่าสาเหตุนั้นมาจากกรรมเก่าบ้าง ถูกพวกเล่นคุณไสยบ้างไปกันใหญ่เลย กระทั่งมาขับรถพอมาถึงจุดหมายลงรถไม่ได้แทบคลาน ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนให้ประคองลงรถ เพราะปวดทรมานอย่างมาก

  ทีมงานเลยบอกว่าต้องไปหาหมออย่างเดียว ตนจึงได้ตัดสินใจ ให้เพื่อนนำมาส่งที่ โรงพยาบาลเป็นการด่วนในช่วงเช้า และหลังจากที่ได้ทำการรักษาโดยทีมงานแพทย์และเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดของโรงพยาบาลแล้ว ก็รู้สึกอาการดีขึ้นทันที ผิดกับตอนแรกที่มานั้นแทบคลานออกจากรถเลย ตอนนี้เริ่มลุกเดินยืนได้ดีขึ้น ทางแพทย์และเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดของ รพ.ได้แจ้งว่า ต้องมาทำซ้ำอีก 2-3 ครั้ง ก็จะดีเข้าสู่สภาวะปกติ ตนคิดว่า ตนต้องเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ไปเคลียร์งานแสดงให้แล้วเสร็จ ก่อนแล้วจะเดินทางมารักษาตัวที่ รพ.แห่งนี้อีกครั้ง ส่วนสาเหตุนั้นตนคิดว่า มาจากตนนั่งนานไปหน่อย และออกกำลังกายเกินไป จึงเกิดอาการปวดหลังแบบนี้ มาเจ็บฉับพลันแบบนี้ รู้สึกไม่ดีเลย ก็ขอขอบคุณคุณหมอและเจ้าหน้าที่กายภาพบำบัด ของโรงพยาบาลแห่งนี้มาก ที่ดำเนินการให้อย่างดีจนอาการดีขึ้นตามลำดับ

  ด้าน น.ส.จุฑามาศ ขจีจิตร์ เจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดของโรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา กล่าวว่า อาการปวดหลังของ ต่อ จักรพันธ์ นั้นน่าจะมาจากสาเหตุที่นั่งนาน หรือนั่งนอนที่ผิดท่าในเวลาอันยาวนาน ส่งผลให้กระดูกไปทับเส้นประมาท รวมทั้งการทำงาน การออกกำลังกายแบบไม่อบอุ่นร่างกายก่อน จึงเกิดอาการปวดหลังแบบเฉียบพลัน โดยอาการปวดหลังแบบนี้ ปัจจุบันเป็นกันมาก เช่น นั่งนาน ๆ ขับรถนาน ๆ นอนทับเส้นประสาทนาน ๆ จะเกิดอาการปวดหลังเรื้อรัง อาการแบบนี้ เมื่อคนไข้มาที่ รพ.ทาง รพ.ก็จะใช้วิธีการรักษาด้วยเลเซอร์กำลังสูง และประคบร้อน บางรายก็จะดึงกระดูกให้ เรามีเครื่องมือพร้อม อาการจะดีขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว  

  เจ้าหน้าที่กายภาพบำบัดของโรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา กล่าวอีกว่า การรักษาจะการยิงเลเซอร์กำลังสูงไปยังกล้ามเนื้อด้านหลังทั้งสองจุด ที่อยู่คู่กับกระดูกสันหลัง เพื่อลดอาการปวด ประมาณ 20 นาที จากนั้นนำคนไข้ไปประคบความร้อนที่ด้านหลังอีก 20 นาที เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย หลอดเลือดมีการขยายเลือดมาเลี้ยงจุดดังกล่าวมากขึ้น ก็จะส่งผลให้อาการปวดหายเร็วขึ้นบรรเทาลง ก็ขอฝากไปยังผู้ป่วยที่เกิดอาการปวดหลัง เรื้อรังหรือฉับพลัน ก็ขอให้มาพบหมอก่อนจะดีที่สุด อย่าเพิ่งไปสรุปว่าเป็นเกิดเคราะห์กรรม หรือไปให้นวดแผนโบราณนวดแบบรุนแรง จะทำให้เกิดอาการหนักขึ้นไปอีก ควรมาพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการก่อนจะดีที่สุด

  สำหรับ ต่อ จักรพันธ์ ชัยโชคดี ดารานักแสดงช่อง 3 นั้น มีผลงานจากเรื่องห้องหุ่น ทางช่อง 3 แสดงเป็นหุ่น นักยิงธนู และมีถ่ายแบบขึ้นนิตยสารหลายฉบับ ล่าสุดผลงานละครทีวีช่อง 3 ที่จะออกอาการเร็ว ๆ นี้คือเรื่อง "ปะการังสีดำ" แสดงเป็นพระรอง คู่กับแฟร์ กันต์ดนย์ อะคาซาน พระเอกในเรื่อง

  โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา หรือโรงพยาบาลสารภี 2 นั้น เป็นโรงพยาบาลที่พระครูสิริศีลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ เกจิอาจารย์ดังล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล อ.สารภี เป็นคนจัดหาทุนทรัพย์ซื้อที่ดินสร้างอาคารและเครื่องมือทางการแพทย์ มูลค่ากว่า 50 ล้านบาทเพื่อบริการประชาชนในพื้นที่มา 2 ปีแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์