รื้อชุมชนพม่าริมเมย เร่งเก็บกวาดสิ่งสกปรก ปรับเป็นสวนสาธารณะ

ข่าว

  รื้อชุมชนพม่าริมเมย เร่งเก็บกวาดสิ่งสกปรก ปรับเป็นสวนสาธารณะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ม.ค. 2560 15:15 น.

  จนท.หลายฝ่ายของ อ.แม่สอด เข้าไปรื้อชุมชนชาวเมียนมาริมแม่น้ำเมยที่ถูกผลักดันออกประเทศไปแล้ว อึ้งเจอสิ่งปฏิกูลและขยะทิ้งไว้เรี่ยราดตลอดริมแม่น้ำเมย โดย จนท.จะเก็บกวาดทำความสะอาด เพื่อปรับโฉมเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำเมยต่อไป...

  ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 หลังจากที่สื่อมวลชนได้เสนอข่าว ความสกปรกของชุมชนชาวเมียนมาที่ปลูกเรียงรายอยู่ริมแม่น้ำเมย มีการขับถ่ายของเสียและทิ้งสิ่งปฏิกูลลงแม่น้ำเมย ใกล้แหล่งสูบน้ำดิบเพื่อใช้ผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคแม่สอดบ้านห้วยม่วง ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก

  ต่อมา นายธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอดได้สั่งการฝ่ายความมั่นคง เข้าจับกุมแรงงานต่างด้าวเถื่อนชาวเมียนมา ที่อาศัยบริเวณดังกล่าวหลายสิบคน และทุกคนไม่มีใบอนุญาตเข้าเมือง จึงถูกดำเนินคดีและผลักดันกลับออกจากประเทศไทยแล้วนั้น

  ล่าสุดวันนี้ (4 ม.ค.) เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เข้าไปรื้อชุมชนเหล่านั้นจนราบหมดทุกหลัง พบว่าบริเวณดังกล่าวเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลที่ทิ้งไว้เรี่ยราดตลอดริมแม่น้ำเมยซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บกวาดรักษาความสะอาด และจะทำเป็นสวนสาธารณะริมแม่น้ำในโอกาสต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
   03:54

   โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์