ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก รถพ่วงไฟลุกกลางถนน รีบ‘สลัดลูกทิ้ง ขับแม่หนี’ คาดเบรกมีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 12:10 น.
SHARE

รถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อ บรรทุกฝ้าแผ่นเรียบจากนครสวรรค์จะไปส่งที่เชียงราย ถึงสุโขทัยโชเฟอร์เห็นมีควันท่วม ก่อนไฟจะลุกไหม้ผ้าใบที่คลุมลูกพ่วง รีบจอดลงมาปลดล็อกทิ้งไว้กลางถนน คาดเบรกมีปัญหาจนเกิดความร้อน และประกายไฟ...

เมื่อ 4 ม.ค.60 ร.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ดวงดาว รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองเก่า อ.เมือง จ.สุโขทัย รับแจ้งทางวิทยุจากตู้บริการประชาชนตำรวจทางหลวงบ้านนา ต.เมืองเก่า เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ว่า มีเหตุไฟไหม้ลูกพ่วงของรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ บริเวณหลัก กม.ที่ 54-55 ก่อนถึงสามแยกแจกัน ถ.สายเลี่ยงเมือง (สุโขทัย-ตาก) ม.8 ต.เมืองเก่า จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงของเทศบาล ต.เมืองเก่า จำนวน 3 คัน และกู้ภัยข่าวภาพ

ข่าวแนะนำ

พบรถเทรลเลอร์พ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 83-1446 เชียงใหม่ จอดอยู่ริมถนน ส่วนลูกพ่วงทะเบียน 83-1447 เชียงใหม่ กำลังมีไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วบริเวณท้ายรถได้รับความเสียหาย คนขับได้รีบปลดล็อกออกจากตัวแม่และจอดทิ้งไว้อยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถดับไฟได้

สอบสวน นายจตุรโชค เปลา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 189 ม.2 ต.ม่อนจอง อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ คนขับรถพ่วง ทราบว่า บรรทุกสินค้าเป็นฝ้าแผ่นเรียบ มาจากโรงงานใน จ.นครสวรรค์ จะไปส่งที่ จ.เชียงราย ขณะขับมาตามถนนเลี่ยงเมือง สังเกตเห็นควันลอยออกมาจากด้านหลังของลูกพ่วง จากนั้นไฟก็ลุกไหม้ขึ้น จึงรีบจอดรถและปลดลูกพ่วงออกทิ้งไว้กลางถนน ก่อนที่จะขับรถตัวแม่เข้าชิดขอบทาง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เบรกของลูกพ่วงอาจจะติด ทำให้เกิดความร้อนจนเกิดประกายไฟและลามไปติดผ้าใบที่คลุมสินค้ามาจนลุกไหม้ขึ้น ซึ่งจะได้สอบสวนหาสาเหตุต่อไป.

(ภาพจากกู้ภัยข่าวภาพ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้รถพ่วงไหม้ลูกพ่วงสลัดลูกพ่วงทิ้งเบรกไหม้สุโขทัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:55 น.