ไลฟ์สไตล์
100 year

เชียงรายอากาศแปรปรวน นักท่องเที่ยวหวังชมทะเลหมอก แต่เจอฝนกระหน่ำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2560 11:05 น.
SHARE

(ภาพจาก : นายวีระยุทธ แซ่ท้อ)

นักท่องเที่ยวยังคงขึ้นดอย ใน จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง แต่อากาศไม่เป็นใจ เกิดฝนตกหนัก จนท.ต้องรีบนำนักท่องเที่ยวลงจากยอดดอย เพื่อความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.เชียงรายว่า ช่วงเช้ามืด มีลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมา ทำให้วันแรกของการทำงานหลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ส่งผลให้การจราจรและการเดินทางมีปัญหาในเมืองรถติดยาว นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวน้อยลงหลังจากเมื่อวานเดินทางกลับภูมิลำเนา แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวตามจุดท่องเที่ยวแหล่งชมทะเลหมอก เพื่อสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย เช่นที่ อ.เทิง อ.เวียงแก่น อ.เชียงแสน และ อ.แม่ฟ้าหลวง ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวที่ไปเป็นครอบครัวท่องเที่ยวหยุดยาว และแวะท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด จนไปสิ้นสุดที่เชียงราย

นายวีระยุทธ แซ่ท้อ ผู้ดูแลภูชี้เดือน บ.ร่มฟ้าหลวง และนายสุทัศน์ มณีแสงดาว ผู้ดูแลภูชี้ดาว บ.ร่วมโพธิ์เงิน ต.ปอ เผยว่าช่วงเช้ามืดยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ยังต้องการขึ้นชมทะเลหมอก มาค้างรอตามที่พักและกางเต็นท์ใกล้ทางขึ้นหลายพันคน เพื่อรอขึ้นยอดดอยในเวลา 05.00 น. ทั้งนี้ดอยผาตั้ง ภูชี้เดือน และภูชี้ดาวยังคงมีทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นให้ชมด้าน สปป.ลาว กระทั่งเมื่อเวลา 08.00 น. ท้องฟ้าปิดและมีฝนตก จึงรีบพานักท่องเที่ยวลงจากยอดดอย เพื่อความปลอดภัย

ส่วนอุณหภูมิยอดดอยยังคงหนาวเย็น วัดได้ 12 องศาฯ พื้นราบอุณหภูมิสูง 18-20 องศาฯ กรมอุตุฯ เผยว่า ภาคเหนือ อากาศเย็น มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และน่าน อุณหภูมิต่ำสุด 20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุด 9-13 องศาเซลเซียส

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยวภาคเหนืออากาศแปรปรวนเชียงรายขึ้นดอยเทศกาลปีใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 10:58 น.