ไล่เจ้าอาวาสวัดดัง ใช้เงินไม่โปร่งใส

ข่าว

ไล่เจ้าอาวาสวัดดัง ใช้เงินไม่โปร่งใส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2560 08:35 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ที่วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชาวบ้านจำนวนกว่า 100 คน นำโดย ร.ต.ต.อานุ ขุนมธุรส อายุ 74 ปี ได้รวมตัวกันประท้วงขับไล่พระครูสุปุญญนิวิฐ หรือ หลวงพ่อขาว เจ้าอาวาสวัดคูหาสวรรค์ เนื่องจากตรวจพบ เรื่องการบริหารเงินของวัดไม่โปร่งใส และนำผู้หญิงเข้ามาช่วยจัดการวัดหลายเรื่อง รวมทั้งดูแลร้านค้ามินิมาร์ท ซึ่งทำให้ดูไม่เหมาะเป็นอย่างมาก โดยผู้ประท้วง มีการตะโกนด่าทอส่งเสียงดังลั่นวัด ทางวัดจึงต้องประสานเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองพิษณุโลก เข้ามาควบคุมดูแล หวั่นเหตุการณ์ อาจบานปลาย เพราะมีการปะทะคารมกระทบกระทั่งกัน ระหว่างลูกศิษย์วัดและชาวบ้านด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยมีการร้องเรียนให้ทางเจ้าอาวาสดำเนินการให้เหมาะสม โดยให้นำ หญิงสาวรายหนึ่งออกจากวัดไป ซึ่งต่อมาทางวัดก็ได้ ให้ผู้หญิงคนดังกล่าวออกจากวัดแล้ว แต่ชาวบ้านยังติดใจประเด็นเรื่องการบริหารจัดการเงินของวัดอยู่ เพราะเงินกฐินที่มีพุทธศาสนิกชนมาทำบุญไว้จำนวน 800,000 บาท ทางเจ้าอาวาสได้ถอนออกมาทั้งหมด เมื่อสอบถามทราบเพียงว่า นำเงินไปเป็นค่าจ้างก่อสร้าง ศาลารับรอง จำนวน 480,000 บาท และนำไปให้ หญิงสาวที่เข้ามาช่วยงานวัดกู้ไป 250,000 บาท ส่วน เงินที่เหลือไม่ทราบนำไปทำอะไร ดังนั้น ชาวบ้าน จึงเกิดความเคลือบแคลงใจ อยากให้ทางเจ้าอาวาสชี้แจง แต่ก็ไม่ได้รับการชี้แจงแต่อย่างใด จึงตัดสินใจรวมตัวประท้วงขับไล่เจ้าอาวาสดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์