ดูดฝิ่นกินยาบ้า ทหารชายแดนรวบหนุ่มอีก้อ อ้างเสพแก้หนาว

ข่าว

ดูดฝิ่นกินยาบ้า ทหารชายแดนรวบหนุ่มอีก้อ อ้างเสพแก้หนาว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 08:51 น.

ทหารออกลาดตระเวนชายแดนด้านอ.แม่สาย พบหนุ่มชาวไทยภูเขาสวมเสื้อแจ็กเกตกันหนาวท่าทางมีพิรุธ ค้นเจอฝิ่นดิบห่อโต อ้างเอาไว้เสพแก้หนาว ตรวจฉี่พบเป็นสีม่วง รับเพิ่งพี้ยาบ้ามาด้วย เลยเจอ 2 ข้อหา...

เวลา 21.30 น. วันที่ 3 ม.ค. 60 ร.ท.เลิศวิทย์ ดีณรงค์ ผบ.ร้อย ม.3 ฉก.ม.3 จ.ส.อ. ดิเรก ไชยกันทะ พร้อมกำลังออกลาดตระเวนตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา ถึงบ้านอีก้อผาฮี้ ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบชายคนหนึ่งเดินอยู่ริมถนนท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้น พบฝิ่นดิบ 1 ห่อ หนัก 167 กรัม ซุกอยู่ในกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตกันหนาวแขนยาว จึงควบคุมตัวไว้ พร้อมแจ้งให้ ร.ต.อ.กฤตกรณ์ กันจินะ รอง สวป. สภ.แม่สาย มาร่วมตรวจในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบชื่อว่า นายอาทู่ เบเซกู่ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/ช ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ให้การว่า ได้ไปซื้อฝิ่นมาจากชายในหมู่บ้านใกล้เคียง จะนำไปเสพในช่วงปีใหม่ เพราะอากาศหนาวเย็น และมีฝนตกตลอดทั้งวัน อีกทั้งตนติดฝิ่น จึงออกไปหาซื้อฝิ่นมานอนสูบ

จากนั้นนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลแม่สาย ผลตรวจมียาเสพติดในปัสสาวะ นายอาทู่ รับว่าก่อนหน้าได้เสพยาบ้าเข้าไป 1 เม็ด เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่นดิบ) ไว้ในครอบครอง โดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

(ภาพจากตำรวจสภ.แม่สาย)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!
03:33

แม่โบ้ยมือถือ “แตงโม” ฝากไว้ที่ทนายเดชา แม่ไม่เคยคุยกับ อัจฉริยะ แต่สนิทกับบังแจ๊ค!!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์