ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายคลุ้มคลั่งญาติขอ ตร.พาไปสงบสติ แต่กลับแขวนคอตาย คาห้องขังบนโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2560 17:31 น.
SHARE

เกิดเหตุชายวิกลจริตผู้กคอตายคาห้องขังกลางดึก ใน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังไปมุดท่อริมถนนเชียงใหม่-หางดง โดยญาติผู้ตายแจ้งจะมารับตอนเช้าไป รพ.สวนปรุง แต่มาผูกคอตายก่อน ด้านญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 3 ม.ค.60 พ.ต.ท.เอกน ไชยวงศ์ หน.พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสิบเวรที่ควบคุมผู้ต้องหาบนโรงพัก ว่า มีคนถูกนำตัวมาควบคุมแล้วแขวนคอตายภายในห้องขังจึงประสานแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ มาร่วมสอบสวนพบ นายเชาว์ฤทธิ์ ฟองแก้ว อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ สภาพศพใช้ผ้าขนหนูผูกคอติดกับลูกกรงห้องควบคุม จากการสวน ดาบตำรวจขวัญชาติ บัวเย็น สิบเวรผู้ดูแลผู้ต้องหา ทราบว่า เมื่อคืนวันเดียวกัน ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ได้รับแจ้งมีชายวิกลจริตมุดท่อระบายน้ำริม ถ.เชียงใหม่-หางดง ต.สุเทพ เกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงได้เข้าทำการควบคุมตัวไว้ได้ และทางญาติได้ร้องขอให้นำตัวมาสงบสติอารมณ์ที่ไว้ที่ห้องควบคุมของโรงพัก โดยญาติ จะมารับตัวช่วงเช้าของวันที่ 3 ม.ค.60 เพื่อนำไปส่งโรงพยาบาลสวนปรุง กระทั่งตกดึกมา ชายดังกล่าวได้ใช้ผ้าขนหนูมัดคอตัวเองห้อยกับซี่ลูกกรงเสียชีวิตไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม หน.พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ กล่าวว่า จากการสอบถามญาติไม่ติดใจเอาเรื่อง เนื่องจากนายเชาว์ฤทธิ์ มีอาการทางประสาท และระแวงว่าจะถูกคนมาตามฆ่าตลอดเวลา ทางญาติจึงร้องขอให้ตำรวจสายตรวจไปคุมตัวมาฝากขังไว้ เพื่อเตรียมนำส่ง รพ.แต่กลับมาแขวนคอตายเสียก่อน จึงส่งศพไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ชันสูตรอีกครั้งก่อนที่จะมอบศพให้ญาติต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายชายวิกลจริตผูกคอตายบนโรงพักสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22:25 น.