กลับกันแล้ว ประชาชนแห่เดินทางเข้ากทม.แน่น ขนส่ง-รถไฟ ต้องเพิ่มเที่ยว

ข่าว

กลับกันแล้ว ประชาชนแห่เดินทางเข้ากทม.แน่น ขนส่ง-รถไฟ ต้องเพิ่มเที่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2560 11:56 น.

บรรยากาศที่สถานีขนส่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีประชาชนมารอขึ้นรถกลับกทม.จำนวนมาก หลังเดินทางมาท่องเที่ยว-กลับภูมิลำเนา จนท.ต้องเพิ่มรถอีก 1 เที่ยวต่อวัน เพื่อรองรับความต้องการ ด้านพ่อเมืองอุบลฯ ตรวจเข้มขนส่ง-สถานีรถไฟ สร้างความมั่นใจ ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่ง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีประชาชนเดินทางมาเพื่อรอขึ้นรถกลับ กทม. หลังจากที่ได้เดินทางมาท่องเที่ยวและกลับบ้านในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคักคาดว่าตลอดทั้งวันนี้ก็ยังคงมีประชาชนเดินทางมาขึ้นรถตลอดทั้งวัน

นายนิพนธ์ น้อยอ่ำ นายสถานีเดินรถสวรรคโลก บริษัท ขนส่ง จำกัด กล่าวว่า ปกติแล้วทางบริษัทขนส่งจะมีรถที่จะเดินทางจากสวรรคโลกเข้ากทม. จำนวน 5 เที่ยวต่อวัน แต่ช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนเดินทางกลับมาบ้านเป็นจำนวนมาก และต้องการที่จะเดินทางกลับ กทม. ทางบริษัทจึงได้เพิ่มเที่ยวรถขึ้นอีก 1 เที่ยวต่อวัน เพื่อบริการประชาชนที่จะเดินทางกลับ และเพิ่มเที่ยวรถตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งเพียงพอกับความต้องการของประชาชน ทั้งนี้ส่วนใหญ่ก็จะซื้อตั๋วล่วงหน้า จึงทำให้ตั๋วที่จะเดินทางในวันที่ 3 และ 4 ม.ค. 60 ได้ขายหมดล่วงหน้าแล้ว

 
พ่อเมืองอุบลฯ ตรวจเข้ม สร้างความมั่นใจปชช.เดินทางกลับ

ด้าน นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ขนส่ง จังหวัดอุบลราชธานี ได้ออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมสุ่มตรวจหาสารเสพติดและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์โชเฟอร์รถโดยสารประจำทาง รวมทั้งสุ่มตรวจกระเป๋า สัมภาระผู้โดยสาร เพื่อป้องกันสิ่งของต้องห้ามตามกฎหมาย พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ขนส่งยังได้ตรวจความพร้อมของร่างกาย ก่อนนำผู้โดยสารออกจากสถานีขนส่งด้วย ทั้งนี้เพื่อ เป็นการป้องกันอุบัติเหตุ และยังเป็นการสร้างความมั่นใจ ความปลอดภัยให้กับประชาชน ที่เดินทางกลับเข้าไปทำงานกรุงเทพฯ หรือจังหวัดปริมณฑล หลังจากเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวตามภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบไม่พบผู้ที่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แต่อย่างใด

ต่อมา นายสมศักดิ์ พร้อมคณะเดินทางไปตรวจเยี่ยมประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยรถไฟ ที่สถานีรถไฟอุบลราชธานี อำเภอวารินชำราบ ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากมารอขึ้นรถไฟเพื่อเดินทางกลับเข้าไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะกลุ่มประชาชนผู้ค้าแรงงาน แต่ละคนต่างหอบหิ้วสัมภาระยอดนิยมกลับไปด้วย นั่นก็คือ ข้าวเหนียว ข้าวหอมมะลิใหม่จากท้องนาของตัวเอง ปลาร้า ไส้กรอก ปลาแห้ง และของฝากขึ้นชื่ออย่างหมูยอ กลับไปใช้ประกอบอาหารกินเพื่อลดค่าครองชีพในเมืองหลวง

โดยตั้งแต่วันที่ 1-2 มกราคม 2560 มีประชาชนเดินทางกลับ กรุงเทพมหานคร ทั้งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอุบลราชธานี และสถานีรถไฟอุบลราชธานี ประมาณ 20,000 คนแล้ว และในวันที่ 3 มกราคม คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20,000 คน ทั้งนี้ สถานีขนส่งผู้โดยสาร ได้เตรียมเที่ยวรถเสริมให้เพียงพอสำหรับการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครของประชาชน ส่วนสถานีรถไฟอุบลราชธานีได้จัดขบวนรถเสริมขาล่องอุบลฯ-กรุงเทพฯ ออกเดินทาง เวลา 19.45 น. ไว้ 1 ขบวน ให้บริการเพื่อรองรับผู้โดยสาร นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวได้มีการเพิ่มตู้โดยสารในขบวนรถปกติทุกขบวนอีก 1-4 ตู้ต่อขบวน คาดว่าจะสามารถระบายผู้โดยสารได้ทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์