ดอยอินทนนท์ยังฮิตไม่เลิก แม้ฝนตกอากาศปิด หมอกลงหนาจัด

ข่าว

ดอยอินทนนท์ยังฮิตไม่เลิก แม้ฝนตกอากาศปิด หมอกลงหนาจัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 14:20 น.

ภาพจาก จนท.ดอยอินทนนท์

นักท่องเที่ยวยังแน่นดอยอินทนนท์และอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง แม้อากาศปิด หมอกลงหนาจัด ฝนตกปรอยๆ ก็ตาม ขณะที่บรรยากาศยังหนาวเย็น คาดว่าจากนี้ไปอุณหภูมิจะลดลงอีก

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าอุณหภูมิในช่วงเช้าที่บนดอยอินทนนท์อากาศปิด หมอกเต็มพื้นที่ อุณหภูมิยอดดอยวัดได้ 8 องศาเซลเซียส เนื่องจากเมื่อวานนี้ มีฝนตกตลอดทั้งวันจนถึงขณะนี้ ยังมีตกอยู่ปรอยๆ ทำให้อุณหภูมิเพิ่มขึ้น และคาดว่าจะเริ่มลดลงเรื่อยๆ หลังจากนี้ นักท่องเที่ยวยังคงคึกคักเหมือนเดิม แต่ก็ลดลงเกือบครึ่ง ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเนื่องจากมีฝนตกอากาศปิด อดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า อีกส่วนหนึ่งนักท่องเที่ยวก็กำลังจะเดินทางกลับหลังหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ส่วนอุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ วัดได้ 15 องศาเซลเซียส


นายรุ่ง กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ นอกจากดอยอินทนนท์แล้ว ยังช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักสถานที่อื่นๆ สร้างงานสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวโดยเฉพาะร้านอาหาร ปั๊มน้ำมันต่างๆ พลอยได้รับอานิสงส์ของการท่องเที่ยว เราดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแค่นี้เราก็หายเหนื่อย ถึงแม้งานจะหนักในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ก็ตาม

ทางด้าน นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า สถานการณ์และบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ห้วยน้ำดัง การจราจรบริเวณจุดชมวิวดอยกิ่วลม หนาแน่นพอสมควร รถสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ สภาพอากาศ ท้องฟ้าปิด หมอกปกคลุมทั่วบริเวณจุดชมวิวและลานกางเต็นท์ ท้องฟ้ามีเมฆมาก มีฝนตกปรอยๆ มองไม่เห็นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น อุณหภูมิต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส คาดว่าจากนี้ไปหากฝนหยุดตก ท้องฟ้าเปิดจะมีทะเลหมอกที่สวยงามมากกลับมาอีกครั้ง และคาดว่าอุณหภูมิจะลดลงอีก สำหรับวันที่ 1 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา รวม 6,622 คน ชาวไทย 6,551 คน ต่างชาติ 71 คน พักค้างแรม 682 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นางกวักชวนกิน "มากินกันเถอะ มากินกันเถอะ" การันตีไม่มีอิ่มทิพย์แน่นอน
  03:00

  นางกวักชวนกิน "มากินกันเถอะ มากินกันเถอะ" การันตีไม่มีอิ่มทิพย์แน่นอน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์